Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của MIT huy động được 4 triệu đô la cho nỗ lực ‘ngăn chặn’ Bitcoin

Những người ủng hộ nổi bật bao gồm Meltem Demirors của CoinShares, Jack Dorsey của Twitter và Michael Saylor của MicroStrategy.

Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số (DCI) của MIT Media Lab đang nỗ lực kéo dài nhiều năm dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển Bitcoin. Chương trình đã huy động được 4 triệu đô la từ những người ủng hộ nổi tiếng bao gồm CoinShares ’Meltem Demirors, Twitter’s Jack Dorsey và MicroStrategy’s Michael Saylor, trong số những người khác, cũng như các tổ chức công ty bao gồm Fidelity Digital Assets. Nó đã làm cho sức khỏe lâu dài của giao thức Bitcoin trở thành lĩnh vực trọng tâm chính của nó.

Trong bốn năm tới, Nỗ lực Bảo mật và Phần mềm Bitcoin sẽ dành nguồn lực để phát triển Bitcoin Core, nền tảng mã cơ bản của mạng gần nghìn tỷ đô la. Các nhà nghiên cứu của MIT cũng sẽ điều tra các câu hỏi lâu nay liên quan đến các thuộc tính cốt lõi của Bitcoin, như mức độ ổn định của mạng sau khi hết trợ cấp khai thác 21 triệu BTC (+ 3,57%).

Trong 12 năm tồn tại của nó, Bitcoin đã chứng tỏ sự mạnh mẽ đáng kể. Mạng phi tập trung đã đi xuống chỉ hai lần trong lịch sử của nó – gần đây nhất là vào năm 2013. Một nhóm bảo trì cốt lõi vá lỗi, cập nhật tàu và thường giám sát giao thức. Công việc này chủ yếu được tài trợ dựa trên mô hình bảo trợ, với các tập đoàn hỗ trợ công việc của các nhà phát triển, hoặc như một sự lao động của tình yêu thương.

Một phần nhiệm vụ của Media Lab là giúp quản lý quá trình phát triển không chính thức này, do đó giúp “giảm thiểu các nút thắt trong hệ sinh thái phát triển vốn có thể dẫn đến tập trung hóa”.

“Khi việc sử dụng Bitcoin ngày càng tăng và khi nó ngày càng ăn sâu vào xã hội của chúng ta, thì tính bảo mật của mạng phải phát triển và tăng cường cùng với nó. Tuy nhiên, vì lợi ích chung, không có một người bảo vệ hoặc giám hộ Bitcoin duy nhất nào đảm nhận nhiệm vụ đáng gờm này, ”nhóm viết trong một tuyên bố.

DCI đã hỗ trợ phát triển bitcoin ít nhất là từ năm 2015.

Media Lab đã không đạt được mục tiêu tài trợ 8 triệu đô la, mặc dù nỗ lực đã nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan