Sàn giao dịch tiền điện tử Binance ra mắt ứng dụng thanh toán trong bản alpha

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực thanh toán.

Binance đã phát hành ứng dụng thanh toán của mình, Binance Pay, ở dạng alpha công khai. Ứng dụng là một tính năng thanh toán tiền điện tử ngang hàng không tiếp xúc cho phép người dùng gửi và nhận thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Binance ban đầu đã triển khai Binance Pay trong một đợt ra mắt mềm vào tháng 2 năm 2020 cho thanh toán P2P, cho phép 250.000 người dùng tương tác với sản phẩm. Hôm nay, Binance Pay đang ra mắt ở phiên bản alpha với các tính năng mới như giao dịch dựa trên người bán và có sẵn cho tất cả người dùng.

Người phát ngôn của Binance nói với Cointelegraph rằng dịch vụ mới không giới hạn ở một số khu vực pháp lý nhất định và “hiện có sẵn cho tất cả người dùng đủ điều kiện trên Binance.com.” Để bắt đầu với Binance Pay, người dùng cần đăng ký trên Binance và hoàn tất quá trình xác minh danh tính của họ.

“Người dùng cần vào chức năng Thanh toán trên ứng dụng Binance của họ để khởi tạo tài khoản Pay để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Sau khi được kích hoạt, người dùng có thể nạp tiền vào ví Pay của họ bằng cách chuyển tiền từ ví giao ngay, ”người đại diện giải thích.

Binance Pay hỗ trợ hơn 30 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và hỗ trợ năm loại tiền tệ fiat bao gồm đồng euro, bảng Anh, đô la Úc, đồng real Brazil và lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng cấu trúc không tính phí có thể giúp giải quyết sự thiếu sót của các mạng thanh toán dựa trên fiat:

“Các dịch vụ cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống đang gặp khó khăn với phí giao dịch cao; chúng tôi coi sản phẩm Pay này là một cách để giải quyết một trong nhiều vấn đề và hạn chế của tài chính truyền thống. Tài chính đang thực sự hướng tới một thế giới kỹ thuật số và nền kinh tế nơi tiền điện tử là mấu chốt của sự thay đổi này, điều này mang lại lợi ích cho dân số toàn cầu lớn hơn cần nó ”.

Các công ty thanh toán kế thừa lớn ngày càng nhận ra tiềm năng của tiền điện tử. Vào tháng 2, Mastercard, một trong những công ty thanh toán lớn nhất thế giới trong lĩnh vực tài chính truyền thống, đã công bố kế hoạch cho phép gần một tỷ người dùng chi tiêu tiền điện tử vào năm 2021. Đối thủ lớn nhất của nó, Visa, đã chính thức tái xác nhận cam kết của mình đối với thanh toán tiền điện tử và các khoản tiền fiat vào tháng 1 .

Gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số PayPal cũng đã thông báo vào đầu tháng 2 rằng công ty đang tìm cách cung cấp các khoản thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của mình sau khi ra mắt giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan