Những người chơi tiền điện tử nổi tiếng ngày càng tức giận với BitClout được hậu thuẫn rất nhiều

Những lời chỉ trích chống lại những gì hóa ra là một trong những dự án tiền điện tử gây tranh cãi nhất trong năm nay (cho đến nay) đang nóng lên. Nhiều người chơi nổi tiếng đang ngày càng tỏ ra tức giận với dự án mới, được các nhà đầu tư cấp cao hậu thuẫn có tên là BitClout.

Câu hỏi đầu tiên trong các tweet của nhiều người trong ngày qua là ‘BitClout là gì?’ Các câu hỏi ngày càng tăng khi nhiều cư dân Cryptoverse nổi tiếng bắt đầu tìm hồ sơ của riêng họ trên mạng xã hội dựa trên blockchain mới này – và họ đã không tạo ra chúng.

Cốt lõi của sàn giao dịch tiền điện tử xã hội này là người dùng đang bán và mua các đồng tiền xã hội đại diện cho danh tính của những người có hồ sơ, nghĩa là họ dựa trên danh tiếng của những người này. BitClout cho biết: “Mọi hồ sơ trên nền tảng đều nhận được đồng tiền riêng mà bất kỳ ai cũng có thể mua và bán” và chúng được gọi là Đồng tiền của Người sáng tạo.

Hồ sơ của 15.000 người đã được loại bỏ khỏi Twitter và được tải sẵn vào nền tảng, “nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền của họ ngay cả khi họ chưa ở trên nền tảng”, họ nói. Chủ sở hữu tài khoản Twitter được liên kết với hồ sơ có thể xác nhận quyền sở hữu.

Ngoài ra, trong khi một người cần tiền của mạng để làm bất cứ điều gì ở đó, trước tiên họ cần chuyển đổi bitcoin (BTC) thành BitClout, nhưng dường như không thể giao dịch lại.

Một số cá nhân nổi bật có hồ sơ trên BitClout bao gồm CEO Ryan Selkis của Messari, cũng như Anderson Kill Partners Stephen Palley và Preston Byrne. Một số người trong số họ đã yêu cầu gỡ hồ sơ của họ xuống, nói rằng người tạo trang web “không có sự đồng ý của tôi để kiếm tiền từ tên tuổi, sự đáng yêu và danh tiếng của tôi.” Palley nói thêm: “Tốt hơn nữa, bạn nên gỡ trang web xuống hoàn toàn và nhận được sự đồng ý bằng văn bản của mọi người trước.”

Cụ thể Byrne đã lên tiếng về điều này và những người ủng hộ ‘trang web’ tuyên bố rằng BitClout là một phiên bản phi tập trung của Twitter, lập luận rằng nó không còn phân quyền. Anh ấy gọi những Đồng xu của Người sáng tạo này là “shitcoins” và lưu ý rằng “một bộ phận chuyên gia mã hóa hợp pháp đang xem xét vấn đề này.” Hồ sơ của Byrne dường như đã bị gỡ xuống và hiện không thể tìm thấy trên BitClout.

Trong khi đó, BitClout có một số tên tuổi lớn đằng sau nó, như Coinbase, Sequoia, a16z, Social Capital, DCG, Pantera, Huobi, Winklevoss Capital, North Island Ventures và những người khác được cho là đã đầu tư vào nó.

Nhưng những lời chỉ trích cũng tăng lên chống lại họ, với một số, như chiến lược gia Bitcoin tại sàn giao dịch Kraken Pierre Rochard, cho rằng đây là tài trợ cho một trò lừa đảo và những người khác, như Parker Lewis của Unchained Capital, nói đùa rằng, để chứng minh niềm tin của họ, các nhà đầu tư nên bán BTC của họ. và mua BitCloud.

Nhưng về việc nó là một trò lừa đảo, người dẫn chương trình của The Breakdown Podcast, Nathaniel Whittemore đã lập luận rằng “đó không phải là một trò lừa đảo theo nghĩa là họ sẽ kéo tấm thảm và đụ bạn.” Thay vào đó, anh ấy nói, “đó là một sự kết hợp tồi tệ của kiểu hack tăng trưởng theo phong cách Thung lũng Silicon, bệnh xã hội đôi khi tình cờ thành một mạng xã hội tốt và tiền điện tử.”

Cuối cùng, có những người lo lắng về những tác động tiềm ẩn về quyền riêng tư sau khi hồ sơ được xác nhận quyền sở hữu.

“Rõ ràng, nền tảng chứa đầy những câu hỏi hóc búa về đạo đức và đạo đức, nhưng này, đây là tiền điện tử. Rõ ràng, Chamath Palihapitiya và Ashton Kutcher đã xác nhận tài khoản của họ, nhưng tôi có thể dễ dàng nhìn thấy Elon Musk và / hoặc Kim Kardashian, cùng với một tá hoặc những người có ảnh hưởng xã hội khác, sẽ ra tòa với một vụ kiện tập thể, “người sáng lập và Giám đốc điều hành Quantum Economics, Mati Greenspan, cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng ca sĩ người Mỹ Ariana Grande chẳng hạn, đã có số token dựa trên bitclout trị giá 1,14 triệu USD, tuy nhiên, dường như không có bất kỳ cách nào để rút chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan