Nhà tư vấn Ethereum giải thích cách giá $ ETH có thể đạt 100 nghìn đô la trong vòng 5 năm

Vào thứ Bảy (27 tháng 3), nhà tư vấn chiến lược và kỹ thuật Ethereum Ryan Berckmans đã giải thích rằng giá của Etheruem (ETH) có thể đạt 100.000 đô la trong vòng 5 năm tới.

Berckmans, trước đây là Kỹ sư cao cấp tại Augur, đã giải thích lý do tại sao $ 100k là một mục tiêu giá thực tế:

“Tổng phí của Ethereum cần phải là 1 tỷ đô la mỗi ngày để ETH có giá trị 100 nghìn đô la chỉ tính riêng phí (sử dụng tỷ lệ chiết khấu 3%). Đó là 50 lần phí của ngày hôm nay hoặc gấp 20 lần mức phí tốt nhất từ ​​trước đến nay là 50 triệu đô la vào ngày 23 tháng 2. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt tổng số phí gấp 50 lần trong vòng 5 năm. “

Sau đó anh ấy tiếp tục nói:

“ETH ở mức $ 100k là vốn hóa thị trường ~ $ 11T, gấp 5,5 lần Apple. Tuy nhiên, doanh thu của Apple đã hơn 1 tỷ đô la mỗi ngày. Làm thế nào ethereum có thể có giá trị gấp 5,5 lần Apple nếu ethereum tạo ra doanh thu ít hơn Apple? Đó là bởi vì tỷ suất lợi nhuận của ethereum là hơn 99% do bằng chứng cổ phần gần như miễn phí. “

Vào ngày 1 tháng 3, Berckmans đã đưa ra nhận xét thú vị rằng “Phí của Ethereum có giá trị ETH ở mức 2850 đô la”. Sau đó, anh ấy nói rằng lý do khiến giá Ethereum hiện đang thấp hơn giá trị tiền mặt mà nó tạo ra là “Phí của Ethereum hoàn toàn thuộc về các thợ đào, những người đang trên đà được trả 8% tổng số ETH trong năm nay.”

Sau đó, ông nói thêm rằng EIP-1559 và Proof-of-Stake (PoS) sẽ “sửa lỗi này”:

  • “EIP-1559 chuyển hướng ~ 35% doanh thu của thợ đào đến những người nắm giữ ETH bằng cách đốt một phần phí. Lưu ý rằng việc chuyển hướng phí này là an toàn vì Ethereum đã tạm thời thanh toán quá mức cho bảo mật. Năm ngoái, chúng tôi đã trả cho các thợ mỏ 300 triệu đô la + nhiều hơn nếu EIP-1559 hoạt động. “
  • “Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ chuyển hướng ~ 100% doanh thu của thợ đào đến những người nắm giữ ETH. Đó là bởi vì các trình xác thực bằng chứng cổ phần rất rẻ nên chúng hoàn toàn miễn phí so với các công cụ khai thác bằng chứng về công việc. Hôm qua, bằng chứng về cổ phần sẽ tiết kiệm được ~ 30 triệu đô la cho những người nắm giữ ETH. “
  • “EIP-1559 có thể sẽ ra mắt vào tháng 7 với hard fork‘ London ’. Năm tới, Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần. Ethereum có thể tạo ra 20 tỷ đô la + tiền mặt cho những người nắm giữ ETH trong năm đầu tiên của chúng tôi bằng cách sử dụng bằng chứng cổ phần. ”
  • Tất nhiên, như một người dùng Twitter (@iamDCinvestor) đã chỉ ra một cách chính xác, có thể “L2 tăng mật độ tx lên hơn 50 lần và họ phải trả 50 lần so với ngày hôm nay trên L1 để bảo mật.”

Theo dữ liệu của TradingView, vào khoảng 00:10 UTC vào thứ Bảy (27 tháng 3), trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, giá Ethereum đạt 1.1719,30 đô la, hiện là mức cao nhất trong ngày.

Tại thời điểm viết bài (tức là vào lúc 19:22 UTC vào ngày 27 tháng 3), theo dữ liệu của CryptoCompare, $ ETH đang giao dịch quanh mức $ 1.706,76, có nghĩa là trong khoảng thời gian 24 giờ qua, giá Ethereum đã tăng 2,45%; trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay (YTD), ETH-USD tăng 131,53%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan