Nhà phê bình Bitcoin người Nga nói rằng đồng rúp kỹ thuật số là ‘hình thức tiền cao nhất’

Đồng rúp kỹ thuật số sẽ trở thành một phần không thể thiếu của các khu định cư quốc gia vào năm 2023 hoặc 2024, Anatoly Aksakov thuộc Duma Quốc gia Nga dự đoán.

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính, tin rằng đồng tiền kỹ thuật số chưa ra mắt của quốc gia này là “dạng tiền cao nhất”.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với phương tiện truyền thông nhà nước RT, Aksakov bày tỏ sự lạc quan về tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương sắp ra mắt của Nga, hoặc CBDC, dự đoán rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ trở thành một phần không thể thiếu của các khu định cư quốc gia trong hai hoặc ba năm nữa.

Aksakov cho biết Ngân hàng Trung ương Nga dự kiến ​​sẽ hoàn thiện nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021 và có kế hoạch đưa ra lộ trình phát triển trong tương lai gần. “Đồng rúp kỹ thuật số là hình thức tiền cao nhất ở giai đoạn này,” ông tuyên bố và giải thích thêm rằng “Thực tế, nó là cùng một đồng rúp, nhưng ở dạng kỹ thuật số.”

Một nhà phê bình lớn về tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Aksakov nhấn mạnh rằng đồng rúp kỹ thuật số gây ra rủi ro tối thiểu so với tiền điện tử, vì nó sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Nga.

Aksakov cũng nói rằng Nga sẽ dần rời xa đồng đô la Mỹ để định cư trong tương lai gần. Ông lưu ý rằng một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Nga đã và đang thực hiện các biện pháp để mở rộng sự hiện diện của họ trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để rút hoàn toàn khỏi đồng đô la vào thời điểm này, Aksakov nói.

Ngân hàng Nga chính thức công bố kế hoạch CBDC của mình vào cuối năm 2020, phát hành một tài liệu tham vấn về việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2020. Bất chấp việc Hiệp hội các ngân hàng Nga cảnh báo về rủi ro gian lận và bảo mật của các mô hình đồng rúp kỹ thuật số được đề xuất vào tháng 1, Thứ trưởng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Alexey Zabotkin cho biết ngân hàng đặt mục tiêu bắt đầu thí điểm CBDC vào đầu năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan