Người quản lý tài sản của Israel tăng gấp đôi khoản đầu tư Bitcoin trị giá 100 triệu đô la chỉ trong hai tháng

Công ty đã đầu tư 100 triệu đô la vào Grayscale Bitcoin Trust vào cuối năm ngoái, nó đã bán được một phần ba và số tiền nắm giữ của nó vẫn trị giá hơn 50 triệu đô la so với giá mua.

Nhà đầu tư Altshuler Shaham của Israel đã tăng gấp đôi số tiền của mình sau khi rót 100 triệu đô la vào Grayscale Bitcoin Trust vào cuối năm ngoái. Cho đến nay, đây là tổ chức duy nhất của Israel đã đầu tư số tiền lớn này vào Bitcoin.

Tin tức này theo sau sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin trên toàn thế giới, với các báo cáo vào ngày 7 tháng 3 rằng công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã trở thành công ty niêm yết ở Hồng Kông đầu tiên đầu tư 40 triệu đô la vào tiền điện tử, phân tách giữa Ethereum và Bitcoin.

Ấn phẩm Globes của Israel đã báo cáo rằng Altshuler Shaham đã mua lại cổ phiếu GBTC vào cuối năm 2020 khi Bitcoin đang giao dịch khoảng 21.000 đô la. Đồng Giám đốc điều hành, người sáng lập và đồng sở hữu Gilad Altshuler nói với ấn phẩm:

“Khoản đầu tư 100 triệu đô la đã trở thành 200 triệu đô la, và trong số 200 triệu đô la chúng tôi đã bán được khoảng một phần ba.”

Ông nói thêm, “Đây là một khoản đầu tư mới đối với chúng tôi. Phải mất vài tháng cho đến khi chúng tôi nhận được tất cả các phê duyệt liên quan và tất cả các ý kiến ​​chấp thuận đầu tư của chúng tôi vào lĩnh vực này.”

Báo cáo của Globes cho biết nhà đầu tư hiện đang nắm giữ khoảng 150 triệu đô la tiền điện tử – với Altshuler lưu ý rằng nó có thể bổ sung thêm:

“Nó phụ thuộc vào giá cả. Chúng tôi hơi lo sợ về tốc độ mà Bitcoin đạt đến những mức giá này, với giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu của nó vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la và điều đó khiến chúng tôi lo lắng một chút.”

Altshuler Shaham là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Israel, quản lý khoảng 51,5 tỷ USD tiền tiết kiệm dài hạn cho quỹ hưu trí và quỹ hưu trí tính đến cuối tháng Giêng. Đây không phải là lần đầu tiên Altshuler Shaham tham gia vào tiền điện tử, với công ty được cho là đã đảm nhận các vị trí trong các dịch vụ tiền xu ban đầu tại địa phương vào năm 2017.

Công ty con Altshuler Shaham Horizon tham gia tích cực hơn vào các khoản đầu tư tiền điện tử và tuần trước đã bổ nhiệm Ilan Stark, người trước đây quản lý bộ phận giao dịch và thị trường vốn của công ty blockchain Israel Orbs, làm Giám đốc điều hành mới.

100 triệu đô la đã được đầu tư vào BTC thông qua Grayscale Bitcoin Trust – hiện có khoảng 31,4 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Gần đây, cổ phiếu đã được giao dịch với mức chiết khấu 15% so với giá trị cơ bản của Bitcoin được nắm giữ.

Kể từ ngày 7 tháng 3, các đợt phát hành riêng lẻ cho cổ phiếu GBTC đã bị tạm dừng, tuy nhiên đây là một sự cố diễn ra theo định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan