Người quản lý Hedge FUD: Ray Dalio nói ‘khả năng tốt’ về lệnh cấm Bitcoin của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có thể lặp lại lệnh cấm sở hữu vàng những năm 1930 nhưng đối với Bitcoin.

Khi sự điều chỉnh của Bitcoin ngày càng sâu sắc, nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ đã quay trở lại, với nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú Ray Dalio đã bổ sung thêm nhiều thứ nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với tổng biên tập của Yahoo Finance vào ngày 24 tháng 3, người sáng lập quỹ đầu cơ trị giá 150 tỷ đô la Bridgewater Associates đã nói rằng có một “khả năng tốt” rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể cấm Bitcoin giống như họ đã làm với quyền sở hữu vàng trong Những năm 1930.

Điều đó xảy ra bởi vì các nhà lãnh đạo chính phủ vào thời điểm đó không muốn vàng cạnh tranh với tiền fiat và tín dụng như một kho của cải, Dalio nói thêm.

“Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ có nó, trong một số trường hợp nhất định, đặt nó ra ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật. “
Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ và nhà từ thiện, người đã gọi Bitcoin là “một phát minh địa ngục” và so sánh nó với vàng vào tháng Giêng, đã chỉ ra rằng chính phủ Ấn Độ đang cố gắng cấm giao dịch Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Ông nói thêm rằng ông không phải là một chuyên gia nhưng khẳng định rằng nó có thể được theo dõi và chính phủ có thể tìm ra ai đang xử lý nó.

Tuy nhiên, có một chút ánh sáng ở cuối triển vọng u ám của Dalio khi ông thừa nhận BTC đã đứng trước thử thách của thời gian như một loại tài sản.

“Bitcoin đã chứng tỏ bản thân trong 10 năm qua, nó chưa bị hack. Do đó, nói chung, nó hoạt động trên cơ sở hoạt động. Nó đã xây dựng được một lượng người theo dõi đáng kể. Theo một nghĩa nào đó, nó là một kho lưu trữ của cải. Nó giống như một loại tiền kỹ thuật số. Và đó là những điểm cộng ”.
Vào ngày 16 tháng 3, Dalio tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu những người bỏ đồng đô la cho Bitcoin vì nó trở nên “không phù hợp với chủ nghĩa tư bản” để chuẩn bị cho những thay đổi thuế “gây sốc” để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ quốc gia.

Các bình luận được đưa ra khi sự điều chỉnh của Bitcoin tiếp tục sâu sắc hơn khi các dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá đang bước vào giai đoạn sau của nó đã xuất hiện trên chuỗi. BTC đã điều chỉnh 13,5% từ mức cao nhất mọi thời đại là 60.100 đô la, xuống mức giá hiện tại là khoảng 52.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan