Người khổng lồ Aker của Na Uy sử dụng Bitcoin, bảo vệ việc khai thác BTC, để mắt đến các khoản thanh toán vi mô

Aker ASA, một công ty đầu tư công nghiệp được liệt kê của Na Uy, cho biết họ sẽ đầu tư vào bitcoin (BTC) và hệ sinh thái blockchain thông qua công ty con mới thành lập Seetee được đầu tư ban đầu với 500 triệu NOK (58 triệu USD) và “sẽ giữ tất cả tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng bitcoin . ” (Cập nhật lúc 10:01 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản. Cập nhật lúc 10:28 UTC: cập nhật toàn bộ văn bản. Cập nhật lúc 12:44 CH UTC với trích dẫn của Kjell Inge Røkke trong đoạn thứ ba.)

Kjell Inge Røkke, Chủ tịch của Aker, cho biết trong bức thư dài 23 trang gửi cho các cổ đông, nói thêm rằng “có thể là vô trách nhiệm nếu không bao gồm một số tiếp xúc với bitcoin do các thuộc tính lợi nhuận không đối xứng.”

Ngoài ra, mặc dù ông không loại trừ rằng BTC “vẫn có thể về 0”, nó cũng có thể trở thành “cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới”: “Nếu vậy, một bitcoin có thể trị giá hàng triệu đô la.”

Theo công ty, Seetee ban đầu sẽ tập trung vào:

  • đầu tư và sở hữu bitcoin,
  • tham gia cộng đồng Bitcoin và cộng đồng blockchain rộng lớn hơn và thiết lập quan hệ đối tác với
  • những người chơi hàng đầu,
  • khởi chạy các hoạt động khai thác Bitcoin,
  • xây dựng và đầu tư vào các dự án và công ty đổi mới trong Bitcoin và blockchain
  • hệ sinh thái.

Seetee đã hợp tác với công ty Bitcoin lớn Blockstream có trụ sở tại Canada. Sự hợp tác ban đầu sẽ tập trung vào hoạt động khai thác BTC và các dự án sidechain.

Nhóm tại Seetee đã chạy các máy chủ thanh toán BTC mã nguồn mở.

Theo Øyvind Eriksen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Aker, BTC và blockchain “có tiềm năng giảm thiểu sự va chạm trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tăng cường bảo mật cho các nền kinh tế được định hướng kỹ thuật số của chúng ta và mở khóa các mô hình kinh doanh mới để đổi mới.”

Per Kjell Inge Røkke, công ty đặt mục tiêu “tăng đáng kể” khoản đầu tư 500 triệu NOK ban đầu “theo thời gian khi chúng tôi tích lũy kinh nghiệm và xác định các cơ hội thú vị.”

Røkke nhấn mạnh rằng vì BTC thường bị chỉ trích vì tiêu thụ điện, không có khả năng mở rộng quy mô và các khoản thanh toán bất hợp pháp ẩn danh, công ty “[tin rằng] Bitcoin có thể là một giải pháp hơn là một vấn đề cho mỗi thứ.”

Ví dụ, công ty cho biết họ sẽ thiết lập các hoạt động khai thác để chuyển điện bị mắc kẹt hoặc không liên tục mà không có nhu cầu ổn định tại địa phương — gió, mặt trời, thủy điện — “thành các tài sản kinh tế có thể sử dụng ở bất cứ đâu.”

Røkke nói: “Trong mắt chúng tôi, Bitcoin là một loại pin kinh tế cân bằng tải và pin là yếu tố cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng cần thiết để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris.

Đối với các khoản đầu tư vào hệ sinh thái Bitcoin, Chủ tịch cho biết ông đặc biệt quan tâm đến các khoản thanh toán vi mô và “làm thế nào những khoản này có thể cho phép chúng tôi tránh việc kiếm tiền từ tên người dùng, mật khẩu và dữ liệu cá nhân của chúng tôi và thường không được chúng tôi biết hoặc đồng ý.”

“Sau bốn mươi năm kinh doanh, tôi đã học được rằng bạn luôn phải để mắt đến những cơ hội và sự phát triển mới ở phía trước,” Chủ tịch nói.

Aker là một công ty đầu tư công nghiệp với quyền sở hữu tập trung vào dầu khí, năng lượng tái tạo và công nghệ xanh, tài sản hàng hải, công nghệ sinh học biển và phần mềm công nghiệp. Ngoài ra, nó là cổ đông lớn nhất, trực tiếp hoặc gián tiếp, trong chín công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Oslo

Aker và các công ty mà Aker là nhà đầu tư lớn nhất có tổng doanh thu hơn 83 tỷ NOK (9,7 tỷ USD) vào năm 2019 và lực lượng lao động khoảng 37.000 người.

Vào thời điểm viết bài (10:19 UTC), BTC giao dịch ở mức 49.935 USD và giảm 2% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống còn 11%. Giá tăng 31,5% trong một tháng và 461% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan