Nghiên cứu của FCA cho biết các nhà đầu tư ngoại hối và tiền điện tử tìm kiếm cảm giác mạnh và địa vị xã hội

Một nghiên cứu mới do Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh ủy quyền cho thấy rằng hồ sơ của các nhà giao dịch tiền điện tử nghiêng về việc tìm kiếm cảm giác mạnh và giao dịch theo “bản năng”.

Các nhà giao dịch tiền điện tử – theo phát hiện của một nghiên cứu mới do Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh ủy quyền – là một nhóm trẻ, đa dạng, không phải lúc nào cũng đứng đầu trong các lựa chọn đầu tư của họ.

Nghiên cứu do công ty tư vấn chiến lược quốc tế BritainThinks thực hiện từ giữa tháng 8 năm 2020 đến cuối tháng 1, dựa trên mẫu 517 “nhà đầu tư tự định hướng” – tức là những người thay mặt họ đưa ra quyết định đầu tư và không tìm kiếm. tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Các phát hiện chỉ ra rằng 38% những người được khảo sát không có lý do thực sự cho các lựa chọn đầu tư của họ, thay vào đó ưu tiên cho các yếu tố cảm xúc như cảm giác thích thú khi giao dịch và tận hưởng cảm giác sở hữu trong các công ty mà họ đầu tư, duy trì địa vị xã hội.

Đối với những nhà đầu tư này, thách thức, sự cạnh tranh và tính mới, làm lu mờ các động lực dài hạn, tỉnh táo hơn, chẳng hạn như đưa việc nắm giữ tiền mặt của họ đến những mục đích hiệu quả hơn, có lợi hơn. Trong khi hầu hết những người được hỏi khẳng định họ có sự tự tin cao và đủ kiến ​​thức về lĩnh vực đầu tư của họ, nhiều người lại cho biết họ thiếu nhận thức hoặc tin tưởng vào những rủi ro mà họ đang gặp phải.

Hơn 40% không xem “mất một số tiền” là một rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư và đại đa số (78%) đồng ý với tuyên bố “Tôi tin tưởng bản năng của mình cho tôi biết khi nào là thời điểm mua và bán”. 78% cũng đồng ý rằng “Có một số loại hình đầu tư, lĩnh vực hoặc công ty nhất định mà tôi coi là‘ đặt cược an toàn ’.”

Hơn nữa, nhóm nhà đầu tư này được cho là đa dạng về sắc tộc và trẻ hơn, cũng như có nhiều khả năng là nữ hơn các nhà đầu tư thông thường. Nghiên cứu cho rằng điều này là do khả năng tiếp cận lớn hơn được cung cấp bởi các ứng dụng đầu tư mới, ngoài quảng cáo trên mạng xã hội và YouTube, mà nhiều người được hỏi dựa vào để biết các mẹo và tin tức đầu tư.

Tuy nhiên, cùng với sự khát khao về sự mới lạ và thách thức đầu tư, các nhà đầu tư này tương đối không có khả năng tài chính để đối phó với các khoản lỗ đầu tư tiềm ẩn. 59% người được hỏi có ít hơn ba năm kinh nghiệm đầu tư sẽ thấy lối sống của họ về cơ bản bị ảnh hưởng bởi một khoản lỗ đáng kể. Bình luận về kết quả nghiên cứu, giám đốc điều hành của FCA về người tiêu dùng và cạnh tranh, Sheldon Mills, cho biết:

“Chúng tôi lo lắng rằng một số nhà đầu tư đang bị cám dỗ – thường là thông qua các quảng cáo trực tuyến hoặc các chiến thuật bán hàng áp lực cao – mua các sản phẩm có rủi ro cao hơn mà rất ít có khả năng phù hợp với họ.”

Ông nói thêm: “Các nhà đầu tư cần lưu ý đến khẩu vị rủi ro tổng thể của họ, đa dạng hóa các khoản đầu tư và chỉ đầu tư số tiền mà họ có thể để mất vào các sản phẩm có rủi ro cao.

Song song với công bố của nghiên cứu, FCA vào thứ Ba đã khởi động một chiến dịch kỹ thuật số để ngăn chặn tác hại của đầu tư, với một loạt câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích thúc giục các nhà giao dịch tạm dừng để suy nghĩ trước khi lao vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan