Ngân hàng Trung ương Thái Lan đặt tiền lệ bằng cách cấm đồng Stablecoin được chốt bằng đồng Baht

Ngân hàng trung ương Thái Lan, Ngân hàng Trung ương Thái Lan, đã thực hiện bước chưa từng có khi cấm một stablecoin được neo bằng đồng baht, tuyên bố rằng nó có thể làm suy yếu niềm tin của công chúng Thái Lan vào hệ thống tài chính hiện có.

Đồng ổn định được đề cập là THT, đứa con tinh thần của công ty blockchain Hàn Quốc và nhà phát hành mã thông báo Terra (LUNA) Terra (còn được gọi là Terraform Labs). Công ty sau này gần đây đã tung ra giao thức Anchor để cho vay và tiết kiệm, đồng thời đã phát hành các stablecoin gắn với tiền tệ fiat theo cách phi tập trung.

Đầu tuần này, công ty tuyên bố rằng Anchor, được ra mắt vào ngày 17 tháng 3, theo Maeil Kyungjae, sẽ nhắm mục tiêu APR cố định 20%, khiến nó trở thành “lợi suất stablecoin cao nhất trên thị trường cho đến nay”.

Nhưng có vẻ như Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) không muốn tham gia. Trong một thông cáo báo chí, ngân hàng đã viết,

“Mặc dù THT hiện không được sử dụng như một phương tiện trao đổi, nó có thể gây ra sự phân mảnh đối với hệ thống tiền tệ Thái Lan nếu THT hoặc các loại stablecoin tương tự khác thay thế, thay thế hoặc cạnh tranh với đồng Baht do BOT phát hành. Điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng vào sự ổn định của hệ thống tiền tệ quốc gia, vốn là nền tảng của mọi hoạt động kinh tế ”.

Do đó, BOT đã ra phán quyết, “bất kỳ hoạt động nào liên quan đến THT đều bị coi là bất hợp pháp,” nói thêm rằng người Thái “nên thận trọng và không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến THT, vì không có sự đảm bảo hoặc bảo vệ về mặt pháp lý và người dùng cũng có thể gặp rủi ro về trộm cắp mạng và rửa tiền. ”

Do Kwon, người đồng sáng lập Terra đã trả lời trên Twitter,

“Họ luôn sợ hãi bạn trước khi họ tham gia cùng bạn. [Terra] hiện đang đặt các ngân hàng trung ương vào tình trạng bảo vệ. THT sẽ được thông qua cho dù [the] BOT thích hay không. ”

Bất chấp điều đó, giá LUNA đã ảnh hưởng đến tin tức này. Tại thời điểm viết bài (08:18 UTC), LUNA, xếp thứ 17 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 18,24 USD và giảm 5% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 64%. Nó tăng 236% trong một tháng và 13,304% trong một năm.

Biểu đồ giá LUNA:

Thai Central Bank Sets A Precedent By Banning Baht-pegged Stablecoin 102

Jake Chervinsky, Tổng cố vấn tại Compound, cho rằng quyết định này là “một bước đi thiển cận sẽ gây hại chủ yếu cho công dân Thái Lan khi phần còn lại của thế giới tiếp tục đổi mới.”

Qiao Wang của Liên minh DeFi cho rằng phán quyết “đối với tôi dường như là một vấn đề lớn”, trầm ngâm:

“Đây có phải là trường hợp đầu tiên của một stablecoin bị tuyên bố là bất hợp pháp không? Hãy chờ xem điều này diễn ra như thế nào. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan