Ngân hàng thương mại lâu đời nhất của Colombia thí điểm dịch vụ tiền điện tử

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Colombia, Banco de Bogotá, sẽ thí điểm các dịch vụ tiền điện tử như một phần của dự án hộp cát quy định.

Tổ chức ngân hàng thương mại lâu đời nhất của Colombia, Banco de Bogotá, được cho là đang khám phá các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Theo một báo cáo của hãng thông tấn địa phương Portafolio, Banco de Bogotá hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ sẽ tham gia vào một dự án thử nghiệm do Superintendencia Financiera de Colombia, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước chỉ đạo. Dự án sẽ được chạy trong một hộp cát quy định – được gọi là la Arenera – đã được Bộ Tài chính và Tín dụng công phê duyệt vào tháng 9 năm 2020.

Banco de Bogotá sẽ khám phá mô hình kinh doanh và những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc quản lý tài sản tiền điện tử bằng cách cho phép một nhóm khách hàng được chọn mua và bán tiền điện tử từ ngân hàng bằng tiền tệ fiat quốc gia, đồng peso.

Oscar Bernal Quintero, phó chủ tịch phát triển công nghệ tại Banco de Bogotá, cho biết:

“Một trong những động lực to lớn của chúng tôi là trở thành một phần tích cực trong quá trình chuyển đổi đất nước và chúng tôi coi việc tham gia vào việc xây dựng quy định khả thi có thể cho phép trao đổi tài sản tiền điện tử trong khuôn khổ quy định của Colombia là rất có giá trị.”

Chính phủ Colombia đã tạo ra la Arenera để cho phép các công ty địa phương thử nghiệm các giao dịch tiền điện tử. Theo thông báo chính thức của Đơn vị Phân tích và Thông tin Tài chính, hộp cát đã được ra mắt vào tháng 3 năm 2021.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang tích cực phát triển ở Colombia. Quốc gia này có số lượng máy ATM Bitcoin (BTC) lớn nhất ở Mỹ Latinh tính đến tháng 10 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan