Ngân hàng Deutsche: Bitcoin hiện là đồng tiền lớn thứ 3, quá quan trọng để bỏ qua

Ngân hàng Deutsche Bank đã công bố một báo cáo nói rằng bitcoin là quá quan trọng để có thể bỏ qua, lưu ý rằng nó hiện là đồng tiền lớn thứ ba về tổng giá trị đang lưu hành. Ngoài ra, ngân hàng nói rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương biết rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và dự kiến ​​sẽ bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp trong năm nay.

Bitcoin là quá quan trọng để bỏ qua

Deutsche Bank Research đã công bố một báo cáo vào tuần trước với tựa đề: “Bitcoin: Hiệu ứng Tinkerbell có thể trở thành một lời tiên tri cho bản thân không?” Đây là phần ba của “Tương lai của thanh toán: Series 2” Tác giả báo cáo, nhà phân tích nghiên cứu Marion Laboure, Ph.D., đã viết:

Vốn hóa thị trường của Bitcoin là 1 nghìn tỷ đô la khiến nó trở nên quá quan trọng để bỏ qua. Miễn là các nhà quản lý tài sản và các công ty tiếp tục tham gia thị trường, giá bitcoin có thể tiếp tục tăng.

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin là 57.455 đô la và vốn hóa thị trường của tiền điện tử là khoảng 1,07 nghìn tỷ đô la dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com.

Báo cáo cũng thảo luận về bitcoin như một loại hàng hóa, tiền tệ và vốn chủ sở hữu. Mặc dù lưu ý rằng “các giao dịch bitcoin và khả năng giao dịch vẫn còn hạn chế”, báo cáo nói rằng “vốn hóa thị trường của tiền điện tử nằm trong số mười tiền điện tử hàng đầu, cả dưới dạng tiền tệ và cổ phiếu”. So sánh bitcoin với tiền tệ fiat, báo cáo chi tiết:

Xét về tổng số tiền tệ đang lưu hành, bitcoin lớn thứ ba trên thế giới, sau đô la Mỹ và đồng euro.

“Điều này chủ yếu là do sự gia tăng lớn về giá trị của bitcoin trong thời gian gần đây,” báo cáo tiếp tục, nói thêm rằng “Vào đầu năm 2019, bitcoin chỉ chiếm 3% số đô la Mỹ lưu hành, nhưng vào tháng 2 năm 2021, nó đã tăng vượt 40% đô la Mỹ đang lưu hành. ” Đồng tiền lớn thứ tư, theo Deutsche Bank Research, là đồng yên của Nhật Bản, tiếp theo là đồng rupee của Ấn Độ.

Laboure khẳng định rằng “Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị”. Cô giải thích rằng “Điều này đôi khi được gọi là Hiệu ứng Tinkerbell”, là “một thuật ngữ kinh tế được công nhận nói rằng càng nhiều người tin vào điều gì đó thì điều đó càng có khả năng xảy ra dựa trên khẳng định của Peter Pan rằng Tinkerbell tồn tại bởi vì trẻ em tin rằng cô ấy tồn tại.”

Hơn nữa, nhà phân tích của Deutsche Bank đã chọn:

Các ngân hàng trung ương và chính phủ hiểu rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại, vì vậy họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu điều chỉnh tài sản tiền điện tử vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Báo cáo của Deutsche Bank cũng lưu ý rằng các ngân hàng trung ương “cũng đang tăng tốc nghiên cứu về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ và triển khai các chương trình thử nghiệm.

Laboure đã tiến hành thảo luận về tương lai của bitcoin. Trong ngắn hạn, cô ấy nói, “bitcoin ở đây để tồn tại và giá trị của nó sẽ vẫn biến động.”

Về trung và dài hạn, nhà phân tích tin rằng “do hiệu ứng mạng rất mạnh, có thể sẽ có rất ít chỗ cho việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán rộng rãi.” Hơn nữa, cô ấy cảnh báo rằng trong dài hạn, bitcoin “sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó,” giải thích thêm:

Về lâu dài, các ngân hàng trung ương khó có thể từ bỏ độc quyền của mình. Và chừng nào các chính phủ và ngân hàng trung ương còn tồn tại và nắm quyền điều tiết tiền tệ, thì sẽ có rất ít chỗ cho bitcoin – như một phương tiện thanh toán – thay thế các loại tiền tệ truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan