Ngân hàng Châu Á đầu tiên của DBS giao dịch trên Nền tảng tài trợ thương mại dựa trên Blockchain của AntChain

Sau khi chính thức ra mắt Trusple, nền tảng dịch vụ tài chính và thương mại quốc tế của AntChain, DBS đã thông báo rằng họ là ngân hàng châu Á đầu tiên kết thúc thành công giao dịch tài trợ thương mại trên nền tảng này, trị giá hơn 40.000 đô la Mỹ.

Giao dịch đã được kết thúc thay mặt cho iQuartz, một SME Singapore chuyên sản xuất, chế tạo và phân phối đá thạch anh cho các khách hàng ở Mỹ và Singapore trên thị trường vật liệu xây dựng.

DBS cho biết với Trusple, đơn hàng giao dịch của iQuartz ngay lập tức được đăng ký trên blockchain, nâng cao tính minh bạch và giúp iQuartz giám sát tốt hơn chuỗi cung ứng của mình.

Khi cam kết thương mại đã được thực hiện và được thừa nhận bằng kỹ thuật số, DBS cũng sẽ hỗ trợ thanh toán tự động cho nhà cung cấp của iQuartz thông qua nền tảng này.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể đăng ký bảo lãnh thanh toán qua ngân hàng và mua hóa đơn tài trợ trực tiếp thông qua Trusple.

Joyce Tee, Giám đốc Nhóm Ngân hàng SME, DBS cho biết,

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng tìm cách tận dụng các cơ hội trong khu vực để tiếp cận thị trường mới và củng cố chuỗi cung ứng của họ nhưng thường bị nản lòng bởi các quy trình thương mại phức tạp.

Bằng cách tận dụng các công nghệ mới nổi như blockchain, DBS đang hạ thấp các rào cản đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào quá trình hồi sinh kinh tế sau đại dịch của châu Á khi hoạt động thương mại xuyên biên giới trong khu vực đang tăng lên. ”

Guofei Jiang, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Công nghệ Tiên tiến, Ant Group cho biết,

“Với Trusple, tầm nhìn của chúng tôi là củng cố lòng tin và sự minh bạch giữa người mua và nhà cung cấp, đồng thời giảm bớt rào cản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức tài chính tham gia vào giao dịch xuyên biên giới. Thật đáng khích lệ khi chứng kiến ​​iQuartz thực hiện giao dịch của mình trên Trusple ngày hôm nay và trở thành khách hàng SME đầu tiên của nền tảng này ở Singapore.

Tại Ant, chúng tôi cố gắng làm cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn cho tất cả những người tham gia và chúng tôi hoan nghênh nhiều đối tác tổ chức tài chính địa phương nổi bật hơn như DBS tham gia với chúng tôi và cùng nhau giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt cơ hội mới trong nền kinh tế khu vực thông qua việc sử dụng sáng tạo công nghệ kỹ thuật số.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan