Mức giảm giá kỷ lục của GBTC có thể khiến giá Bitcoin tăng 100 nghìn đô la – nhà phân tích

Bản thân lịch sử lặp lại có khả năng gây ra đợt tăng giá gấp 2-4 lần BTC, dữ liệu bao gồm phí bảo hiểm GBTC cho thấy.

Bitcoin (BTC) có thể trong đợt tăng giá 100.000 đô la tiếp theo nếu một tín hiệu cổ điển từ các tổ chức lặp lại xu hướng lịch sử của nó.

Trong một tweet vào ngày 4 tháng 3, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, nói rằng những người đang tìm kiếm manh mối về những gì nằm tiếp theo đối với Bitcoin nên xem xét Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Phí bảo hiểm âm “có thể báo hiệu tháng 3 đến 100.000 đô la”

Khi Bitcoin giảm xuống còn 43.000 đô la và tiếp tục nằm dưới mức cao nhất mọi thời đại sau đó, cái gọi là “phí bảo hiểm” trên GBTC đã chuyển sang tiêu cực.

Điều này có nghĩa là cổ phiếu GBTC đang giao dịch dưới cái gọi là giá tài sản ròng (NAV) – người mua là tổ chức có thể mua với giá chiết khấu. Trong thời gian trôi qua, những sự kiện như vậy vừa hiếm vừa là dấu hiệu cho sự tăng giá tiếp theo.

Mức phí bảo hiểm âm cũng được quan sát thấy vào tháng 3 năm 2020, thời điểm bắt đầu chu kỳ tăng giá đã đưa BTC / USD từ $ 3,600 đến $ 58,300.

“Grayscale #Bitcoin Trust Giảm giá tháng 5 báo hiệu tháng 3 xuống còn 100.000 đô la,” McGlone viết.

“Sự chênh lệch về giá vào cuối tháng 2 của Bitcoin trên các sàn giao dịch do Hoa Kỳ quản lý thể hiện một nền tảng giá vững chắc, nếu lịch sử là một hướng dẫn và là bằng chứng cho thấy tiền điện tử mới ra đời như thế nào”.

Vào thời điểm viết bài vào thứ Sáu, phí bảo hiểm GBTC trên thực tế đã thấp hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, ở mức -13%.

Tuy nhiên, không giống như năm ngoái, có thể có các yếu tố khác ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Trong số đó là sự cạnh tranh – GBTC hiện phải chiến đấu để giành vị trí tối cao trên thị trường cùng với các quỹ giao dịch trao đổi ủy quyền (ETF), với triển vọng có nhiều khả năng xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Grayscale dự kiến ​​sẽ giảm phí quản lý sau khi các dịch vụ mới đi vào hoạt động từ tháng 1 trở đi.

“Vốn hóa thị trường của Grayscale (GBTC) là 30 tỷ đô la. US Purpose Bitcoin ETF (BTCC / CN) là $ 454 triệu CAD. Nó đã được giao dịch 6 ngày, ”Jim Bianco, người sáng lập công ty phân tích vĩ mô Bianco Research, nhấn mạnh vào tuần trước.

“Không có lý do gì mà một GBTC trị giá 30 tỷ đô la lại thấy lượng bán ra đủ để khiến NAV ghi nhận mức âm nên chỉ có 400 triệu đô la CAD chảy vào BTCC”.
Bianco nói thêm rằng các kỳ giảm giá trước đó đã được theo sau bởi sự tăng giá từ hai đến bốn lần.

Grayscale và các đối thủ cạnh tranh vượt trội hơn vàng

Niềm đam mê về tiềm năng tăng thêm tiếp tục lan tràn trong hệ sinh thái Bitcoin, với việc đích thân Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, nói với McGlone rằng chỉ riêng dòng tiền vàng chảy ra cũng mang lại cơ hội “chín muồi” cho tiền điện tử.

“Có một chút nghi ngờ trong tâm trí chúng tôi rằng không phải ngẫu nhiên mà Quý 4 năm 2020 đã chứng kiến ​​một số dòng tiền lớn nhất được ghi nhận từ các sản phẩm đầu tư vàng vào thời điểm Bitcoin thực sự bùng nổ và đạt một số mức giá cao nhất mọi thời đại mới của nó , ”Ông nói trong Hội nghị thượng đỉnh đầu tư của Bloomberg vào ngày 25 tháng 2.

“Chắc chắn câu chuyện về Bitcoin là vàng kỹ thuật số hay một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số là một câu chuyện được phổ biến khá rộng rãi hiện nay xung quanh cộng đồng đầu tư, và vì vậy hãy nghĩ về sự phổ biến của các sản phẩm Grayscale, hoặc thực sự chỉ là khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số dưới dạng một chứng khoán, tôi nghĩ thực sự thể hiện mức độ nhu cầu thị trường. “

Lần này, ông nhắc lại, bối cảnh có rất ít điểm chung với năm 2017 và sự ra mắt của các sản phẩm Bitcoin thể chế đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan