Mức cao nhất tiếp theo của Bitcoin có thể là từ $ 75K đến $ 306K, nghiên cứu của Kraken cho thấy

Việc đọc dữ liệu lịch sử vẽ ra một bức tranh đầy hứa hẹn cho sự tăng trưởng tiềm năng của Bitcoin vào năm 2021.

Phân tích về hành động giá của Bitcoin (BTC) từ năm 2011 cho thấy giá của đồng tiền này có thể tiếp theo nằm trong khoảng từ 75.000 đến 306.000 đô la, nghiên cứu từ Kraken cho thấy.

Dựa trên một lần đọc đường cong tăng trưởng logarit kết nối các đỉnh và đáy trong lịch sử, giá đồng xu là 75.000 đô la sẽ báo hiệu sự gia nhập của Bitcoin vào vùng quá mua, đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ tăng giá hiện tại của nó.

“Dựa trên các chu kỳ trước đó, Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng giá dần dần trước khi cuối cùng đi theo đường parabol và chạm ngưỡng kháng cự, điều này sẽ báo hiệu sự kết thúc của chu kỳ thị trường tăng giá thứ tư của nó,” báo cáo nêu rõ.

Phân tích các đợt hồi giá lịch sử đưa ra một số dự đoán thậm chí còn táo bạo hơn. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, nếu BTC tiếp tục dọc theo đường cong tăng trưởng hiện tại của nó và sau đó đi vào mức thoái lui tương tự như các đợt sụp đổ thị trường trước đó, thì mức đáy tiếp theo sẽ là khoảng 30.000 đô la.

Dựa trên mức đáy được đề xuất này, người ta có thể cố gắng đưa ra dự đoán về đỉnh thị trường tiếp theo, tùy thuộc vào mức độ thoái lui.

Nếu Bitcoin quay trở lại 70% trong chu kỳ hiện tại, giá đồng xu sẽ phải đạt mức đỉnh 102.000 đô la để chạm mức đáy 30.000 đô la nói trên.

Tương tự, sự sụp đổ 90% sẽ đặt đỉnh tiếp theo ở mức 306.000 đô la, trong khi mức giảm 86% – mức thoái lui trung bình của các chu kỳ thị trường trước đó – sẽ ngụ ý mức đỉnh thị trường sắp tới là 221.000 đô la. Dù bằng cách nào, báo cáo nêu rõ, lịch sử sẽ cho thấy Bitcoin vẫn “cách xa” vị trí hàng đầu trên thị trường.

Đi sâu vào dữ liệu lịch sử một lần nữa, quý đầu tiên của năm 2021 được chứng minh là quý hoạt động tốt thứ ba trong 12 năm tồn tại của Bitcoin, dựa trên tỷ lệ phần trăm lợi nhuận và sự biến động hàng năm.

Nghiên cứu của Kraken cho thấy rằng tháng 3 lịch sử là một tháng tồi tệ đối với Bitcoin, với việc giá đồng tiền này chỉ tăng giá hai lần trong khoảng thời gian này kể từ khi nó bắt đầu giao dịch. Trong quá khứ, trung bình, tháng 3 kém hơn mức tăng trưởng của tháng 2 là 11%.

Báo cáo cũng lưu ý rằng Bitcoin hiện đang có xu hướng tương tự như quý 1 năm 2013 – quý 1 hiệu quả nhất trong lịch sử của đồng tiền này. Mối tương quan 0,82 giữa cả hai là một dấu hiệu đáng khích lệ và có thể phá vỡ xu hướng lịch sử chứng kiến ​​Bitcoin hoạt động kém hiệu quả vào tháng Ba.

Bitcoin đã ghi nhận lợi nhuận tích cực năm tháng liên tiếp tính đến thời điểm xuất bản. Đó là cảnh tượng được chứng kiến ​​chỉ một lần trước đây – vào năm 2017 trong thời gian dẫn đến đợt tăng giá của năm đó và đỉnh thị trường tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan