Một ngôi nhà ở St Louis đang được bán đấu giá dưới dạng NFT trên Mintable

Một NFT đại diện cho 50% cổ phần trong một ngôi nhà ở St Louis đã được đưa ra đấu giá trên Mintable – nhưng liệu nó có tốt như một chứng thư quyền sở hữu không?

Nhà đầu tư Ivan Malpica đã niêm yết cổ phiếu của một bất động sản tại 5828 Đại lộ Wise ở St. Louis trên thị trường NFT Mintable vào đêm qua với giá khoảng 42,43 ETH – trị giá gần 76.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Danh sách hứa hẹn “Quyền sở hữu theo tỷ lệ NFT (50%) của ngôi nhà đã được phục hồi hoàn toàn bằng đường ruột này”, lưu ý rằng ngôi nhà đã được thẩm định với giá 138.000 đô la vào năm ngoái và hiện đang tạo ra 1200 đô la thu nhập cho thuê hàng tháng. Danh sách kết luận:

“Hãy cùng nhau làm nên lịch sử với NFT đầu tiên dành cho BẤT ĐỘNG SẢN!”

Nói với Cointelegraph, Malpica cho biết việc sử dụng NFT cho phép tài sản được mua bằng tiền điện tử, nhưng nó sẽ được sao lưu hợp pháp với việc hình thành Công ty trách nhiệm hữu hạn giữa người mua và anh ta thể hiện quyền sở hữu 50/50.

Malpica, người làm Trưởng nhóm Quản lý Rủi ro Enterprize tại Verizon cho biết: “NFT không thực sự nói rằng bạn sở hữu tài sản một cách hợp pháp, nhưng nó sẽ được ghi lại sau khi chúng tôi viết thỏa thuận hoạt động được ghi lại.

“Bán dưới dạng NFT và một nửa sẽ cho phép giao dịch LLC dễ dàng. Một số ngân hàng / công ty quyền sở hữu có thể sẽ không chấp nhận thanh toán toàn bộ bằng tiền điện tử. Tại thời điểm này, bạn không thể chỉ mua bất động sản cho thuê thực sự với 100% tiền điện tử. Điều này bằng cách bán một nửa như một quan hệ đối tác, nó cho phép điều đó, “ông nói.

“Công việc tiêu đề đã được thực hiện và người mua mới và tôi sẽ tạo một LLC mới và hoàn thành cái được gọi là ‘chứng thư yêu cầu nhanh’ với một thỏa thuận điều hành.”

Cho rằng các quyền hợp pháp và quyền sở hữu được trao bởi NFTs là một điều gì đó thuộc về vùng xám — chưa kể đến thực tế Malpica chỉ mới đưa ra ý tưởng vào ngày hôm qua – Cointelegraph đặc biệt khuyến nghị bất kỳ ai quan tâm nên thẩm định và hỏi ý kiến ​​luật sư trước khi đầu tư vào bất động -các mã thông báo đáng tin cậy.

Malica tự mô tả mình là một nhà đầu tư bất động sản dài hạn, người đã ký kết thỏa thuận đối tác 50/50 về 30 lần cho thuê trước đó. Anh ấy nói rằng anh ấy đã phát triển sự quan tâm đến NFT sau khi nghe Gary Vaynerchuk, Giám đốc điều hành của Vaynermedia, thảo luận về chúng.

“Nhà đầu tư vào tôi trước hết phải lao đầu vào công việc. Tôi không bao giờ muốn bị bỏ lại phía sau.”

Tại thời điểm viết bài, cuộc đấu giá đã thu hút ít hơn 100 lượt xem và không có giá thầu. Malpica nói rằng nếu cuộc mua bán này thành công, anh ấy sẽ mở rộng khái niệm.

“Tôi tin rằng nếu điều này thành công – tôi có thể làm cổ phiếu fractal / NFT để cho phép nhiều chủ sở hữu của một tài sản sở hữu thu nhập THỰC cho thuê,” anh nói.

Người sáng lập MyEtherWallet, Kosala Hemachandra, gần đây đã nói với Cointelegraph rằng NFTs sẽ dần phát triển để bao gồm quyền sở hữu bất động sản.

“Tôi nghĩ rằng phiên bản hiện tại của mã thông báo không thể thay thế này sẽ tiếp tục phát triển thành các trường hợp sử dụng lớn hơn và rộng rãi hơn. Những thứ như bất động sản và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản hữu hình; bất cứ nơi nào NFT có thể giúp thực hiện các hành động pháp lý. Đó là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên thực sự thú vị. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan