Một mùa đông bitcoin sắp tới? Chuyên gia tiền điện tử chỉ dự đoán điều đó, nhưng sau khi tài sản kỹ thuật số đạt 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Theo một chuyên gia, giá Bitcoin có thể sớm đạt 300.000 USD – nhưng sau đó sẽ chìm vào một thời kỳ đen tối, nếu lịch sử là bất kỳ thước đo nào.

Bobby Lee, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BTCC, nói với CNBC Asia trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng bitcoin BTCUSD, + 0,20% có xu hướng hoạt động trong chu kỳ tăng giá bốn năm, với những bước nhảy vọt vào năm 2013, 2017 và năm nay gần đây nhất tăng đại diện cho xu hướng tăng mới nhất của tiền điện tử nổi bật nhất thế giới.

Tuy nhiên, nếu mô hình này đúng, một giai đoạn bỏ hoang cho tài sản được tạo ra vào năm 2009 cũng có khả năng kéo dài hai hoặc ba năm, “nếu lịch sử tự diễn ra một lần nữa,” Lee nói với CNBC và nói thêm rằng ông không chắc “Lịch sử sẽ lặp lại chính nó” nhưng lưu ý rằng sự phát triển non trẻ kể từ khi thành lập cho đến nay đã tuân theo một mô hình có thể dự đoán được.

“Tôi không biết liệu lịch sử có lặp lại hay không nhưng những gì chúng ta biết là chu kỳ thị trường tăng giá bitcoin diễn ra bốn năm một lần và đây là một chu kỳ lớn,” Lee nói.

Lee dự đoán rằng bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào cuối mùa hè và có thể chạm 300.000 đô la vào cuối năm 2021.

Sau khi bitcoin có thể tăng gấp 10 lần vào cuối năm, nó có khả năng sẽ rơi trở lại Trái đất, nếu nó tiếp tục di chuyển trong hai giai đoạn tăng giá khác trước đây.

Để chắc chắn, các mô hình giao dịch tăng giá của bitcoin trong thập kỷ qua không cung cấp kích thước mẫu mạnh mẽ về mặt thống kê, nhưng nó có thể là thứ mà các nhà đầu tư lạc quan bám vào, ít nhất, cho đến khi giá trị giảm xuống.

Lee cho biết: “Các chu kỳ thị trường tăng giá đến và đi và sau một đỉnh của thị trường tăng giá, chắc chắn nó có thể đi xuống một chút và đó là lúc bong bóng vỡ.

Bitcoin đã tăng 96% cho đến nay vào năm 2021, so với mức tăng gần 7% tính đến thời điểm hiện tại của Dow Jones Industrial Average DJIA, + 0,32%, tăng 5% đối với chỉ số S&P 500 SPX, + 0,70%, a Dữ liệu của FactSet cho thấy mức tăng 4% đối với Nasdaq Composite Index, + 1,23% và mức giảm hơn 8% đối với vàng GC00, + 0,09%.

“Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chúng tôi gọi đó là mùa đông bitcoin và nó có thể kéo dài từ hai đến ba năm. Vì vậy, sau khi nó đạt đỉnh… mọi người nên biết rằng nó có thể giảm tới 80% đến 90% giá trị so với mức đỉnh mọi thời đại, ”ông giải thích.

Vào lần kiểm tra cuối cùng, bitcoin được giao dịch ở mức 56.728 đô la, giảm ít hơn 1% vào thứ Hai và không xa mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 61.556,59 đô la, theo CoinDesk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan