Một dự án chuỗi thông minh khác của Binance Turtledex Rug kéo bằng token trị giá 2,5 triệu đô la đã được xác nhận bị đánh cắp

Nhóm nghiên cứu đằng sau giao thức Turtledex, một dự án Binance Smart Chain (BSC) đã báo cáo rằng tấm thảm đã thu hút các nhà đầu tư của mình ngay sau khi huy động được 9.000 mã thông báo Binance trị giá 2,5 triệu đô la. Ngay sau khi xác nhận về hành vi trộm cắp, giá trị của mã thông báo gốc TTDX của giao thức, được báo cáo đã giảm xuống gần bằng không. Tại thời điểm viết bài, các tài khoản mạng xã hội được liên kết với giao thức dường như đã bị xóa.

Tấm thảm kéo

Như một báo cáo giải thích, Turtledex, vốn tự quảng cáo là một nền tảng lưu trữ phi tập trung cho người dùng, đã lừa đảo người dùng thành công bằng cách tuyên bố rằng nó có thể giúp họ “giữ dữ liệu và bảo quản tệp mà không cần giữ chúng trên máy tính của họ”. Những tuyên bố này ban đầu đã giúp nhóm Turtledex gây quỹ thông qua vòng bán trước “chỉ trong hai giờ vào thứ Hai ngày 15”.

Tiếp theo, nhóm sẽ theo dõi vòng gây quỹ thành công này bằng cách “mở các nhóm thanh khoản của họ trên hai sàn giao dịch BSC Phi tập trung (DEX) chính: Pancakeswap và Apeswap.” Các mã thông báo gốc, TTDX, “đã được mở khóa và mở cửa lưu hành vào ngày 18 tháng 3 lúc 15:00 UTC và giá đã nhanh chóng tăng lên trên giá trị trước khi bán”.

Another Binance Smart Chain Project Turtledex Rug Pulls With Tokens Worth $2.5M Confirmed Stolen

Tuy nhiên, chỉ 24 giờ sau, một người dùng Twitter có tên là Defistalker đã cảnh báo những người nắm giữ TTDX về một vụ lừa đảo có thể xảy ra sau khi nhận thấy việc xóa bỏ thanh khoản trên hai DEX. Trong một tweet đầu tiên, chia sẻ ảnh chụp màn hình của vụ trộm bị cáo buộc, Defistalker cho biết:

Thanh khoản trên cả Apeswap và Pancakeswap đã bị xóa 10 giờ trước và được chuyển sang ETH, chia thành 9 ví, tất cả đều được gửi đến Binance.

Ngừng thoát kẻ lừa đảo

Do đó, một số người dùng hiện đang yêu cầu Binance can thiệp bằng cách đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp và hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Mặc dù Binance chưa chính thức phản hồi vào thời điểm viết bài, nhưng một số người dùng đang hy vọng vào những nhận xét của các giám đốc điều hành của sàn giao dịch trong quá khứ. Ví dụ, trong một tweet vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gợi ý rằng tổ chức của ông đang tích cực tham gia vào việc giúp các nhà đầu tư theo dõi tiền sau khi thảm kéo.

Another Binance Smart Chain Project Turtledex Rug Pulls With Tokens Worth $2.5M Confirmed Stolen

Tuy nhiên, một số người dùng đã bày tỏ nghi ngờ về sự sẵn sàng hoặc khả năng của Binance sẽ giúp đỡ sau khi ghi nhận sự thất bại của sàn giao dịch trong việc trợ giúp các nhà đầu tư của Meerkat Finance sau sự cố kéo thảm. Khoảng 31 triệu đô la đã bị bòn rút khỏi Meerkat Finance (một dự án BSC khác) vào ngày 4 tháng 3 ngay sau khi các nhà phát triển báo cáo về một cuộc tấn công hack.

Trong khi đó, một số nhà đầu tư như người dùng Twitter Defistalker hiện đang truy vấn giá trị của việc kiểm toán các hợp đồng thông minh khi “các nhà phát triển có thể chỉ cần kéo thanh khoản để bán phá giá”. Defistalker nói:

“Hợp đồng thông minh Turtledex (TTDX) đã được kiểm toán bởi Techrate1 vào ngày 21 tháng 2 năm 2021. Trong khi không tìm thấy vấn đề lớn nào, nó đặt ra câu hỏi, mục đích của việc kiểm tra hợp đồng thông minh là gì? Nếu các nhà phát triển chỉ đơn giản có thể kéo thanh khoản để bán phá giá, liệu chúng ta có đang đặt ra những câu hỏi đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan