Mitsubishi, Ngân hàng & Viễn thông Giants đầu tư 62 triệu USD vào DeCurret

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret đã nhận được sự thúc đẩy lớn với các ngân hàng, tập đoàn hàng đầu như Mitsubishi và những người khác tham gia vào vòng tài trợ 62 triệu USD cho nền tảng đang phát triển nhanh chóng.

Nikkei và TechCrunch Japan đưa tin, công ty có trụ sở tại Tokyo sẽ sử dụng số tiền này để tạo ra một nền tảng “tiền tệ kỹ thuật số” mới và một chiếc điện thoại thông minh.

Gói này cũng sẽ thấy Toshihide Endo, cựu lãnh đạo cơ quan quản lý tài chính và tiền điện tử hàng đầu của quốc gia, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), tham gia công ty với tư cách là cố vấn đặc biệt từ tháng 4. Endo từng là ủy viên FSA từ năm 2018 đến năm 2020, trong thời gian đó FSA đã cải tiến hoàn toàn các chính sách tiền điện tử của mình sau vụ hack Coincheck tàn khốc vào đầu năm 2018.

Endo cũng đóng vai trò là cố vấn cho Bảo hiểm nhân thọ tương hỗ của Sony và Fukoku.

Khoản tài trợ liên quan đến một thỏa thuận phân bổ cổ phần của bên thứ ba được bảo lãnh bởi cổ đông lớn nhất của nó, nhà cung cấp dịch vụ internet Internet Initiative Japan, cung cấp 30% vốn.

Tham gia có sự tham gia thực sự của các doanh nghiệp cấp cao của Nhật Bản, bao gồm gã khổng lồ viễn thông KDDI và Nippon Telegraph and Telephone (NTT), cũng như các ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Mitsubishi UFJ Bank và Japan Post Bank. Các công ty bảo mật Sohgo Security Services (ALSOK) và Secom cũng tham gia, như Tập đoàn Mitsubishi nguyên khối. Một nhà đầu tư khác là SBI Holdings, công ty mẹ của SBI Group và là nhà điều hành của hai sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ.

DeCurret không tiết lộ mỗi công ty đã đầu tư bao nhiêu, cũng không tiết lộ bao nhiêu cổ phần đã được phân bổ trong mỗi trường hợp.

Công ty không đi vào chi tiết về kế hoạch điện thoại thông minh của mình, nhưng giải thích rằng họ sẽ tìm cách xây dựng một “nền tảng tiền tệ kỹ thuật số cấu trúc hai lớp” cho phép sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra “tiền tệ kỹ thuật số do tư nhân phát hành” và “thực hiện” công ty -các hợp đồng thông minh cụ thể. ”

Năm ngoái, DeCurret đã thành lập một “nhóm nghiên cứu” mới bao gồm nhiều nhà đầu tư mới, với hy vọng nhóm này sẽ tạo ra một nền tảng mà toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có thể sử dụng cho các khoản thanh toán kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan