Microsoft ra mắt nền tảng nhận dạng phi tập trung ION trên blockchain của Bitcoin

Nền tảng nhận dạng phi tập trung ION của Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) hiện đang hoạt động trên blockchain Bitcoin.

Điều gì đã xảy ra: Sau bốn năm hình thành, mạng lớp hai đã được triển khai thành công trên mạng chính Bitcoin, theo thông báo gần đây của công ty.

Daniel Buchner thuộc nhóm Nhận dạng phi tập trung của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã triển khai một nút ION cho cơ sở hạ tầng sản xuất của mình và đang làm việc cùng với các công ty và tổ chức khác để làm điều đó”.

Dự án cũng hoàn toàn là mã nguồn mở, có nghĩa là nó được thiết kế cho bất kỳ người dùng cá nhân nào có thể chạy nút của riêng họ. “Trên thực tế, càng nhiều nút hoạt động, mạng càng trở nên mạnh mẽ hơn,” Buchner lưu ý.

Tại sao lại quan trọng: Định danh phân cấp ION (DID) sẽ sử dụng blockchain Bitcoin để xác thực các ID trực tuyến.

Về cơ bản, ION sẽ sử dụng logic tương tự như các lớp giao dịch của Bitcoin để xác thực danh tính của người dùng. Theo ION, tất cả các ID sẽ được liên kết với chuỗi khối của Bitcoin bằng giao thức Hệ thống Tệp Liên hành tinh (IPFS) và các nút sẽ có thể xử lý 10.000 yêu cầu ID trong một giao dịch.

Việc đăng nhập vào nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau, bao gồm mạng xã hội hoặc thậm chí mua vé trực tuyến, có thể trở nên đơn giản hơn nhờ xác minh do DID của người dùng cung cấp.

Người dùng cũng có thể sử dụng DID làm bằng chứng kỹ thuật số để đại diện cho bất kỳ khẳng định nào có thể xác minh được, từ bằng cấp đến thẻ thành viên.

Tuy nhiên, không giống như tên người dùng và địa chỉ email truyền thống, DID sẽ do chính người dùng sở hữu và kiểm soát, tồn tại độc lập với tổ chức bên ngoài hoặc bên thứ ba.

“Đối với chúng tôi, Bitcoin là điều kiện cần thiết để thành công,” Buchner nói với Tạp chí Bitcoin và nói thêm, “Khi chúng tôi bắt đầu thu thập các con số, chúng tôi nhận ra rằng Bitcoin là blockchain duy nhất có thể quá tốn kém để tấn công.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan