Mạng Ethereum lớp 2 Hermez sử dụng ZK-Rollups đã hoạt động

Thông tin nhanh:

  • Giải pháp mở rộng Ethereum Lớp 2 Mạng Hermez đã hoạt động.
  • “Mọi người nên tiết kiệm khoảng 90% chi phí xăng”, Jordi Baylina, trưởng nhóm công nghệ của Hermez nói với The Block.
  • Mạng ban đầu hỗ trợ mã thông báo USDT, ETH, WBTC, DAI và HEZ để chuyển tiền.

Giải pháp mở rộng Ethereum Lớp 2 Mạng Hermez sử dụng công nghệ ZK-Rollups cho khả năng mở rộng đã hoạt động.

Sự phát triển này có nghĩa là mạng chính của Hermez đã được khởi chạy và người dùng hiện có thể thực hiện chuyển tiền với chi phí gas thấp hơn.

“Mọi người nên tiết kiệm khoảng 90% chi phí xăng”, Jordi Baylina, trưởng nhóm công nghệ của Hermez, nói với The Block.

Phí gas trung bình hiện tại là khoảng $ 16 cho mỗi giao dịch. Với khoản tiết kiệm khoảng 90%, chi phí sẽ giảm xuống khoảng 1,5 đô la cho mỗi giao dịch.

Bên cạnh phí thấp hơn, Hermez cũng có thông lượng cao hơn Ethereum, tức là nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Thông lượng hiện tại của Ethereum là khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Baylina cho biết Hermez có thể nhân dung lượng của Ethereum lên 100 lần.

Hermez sử dụng ZK-Rollups để có khả năng mở rộng. Chúng giúp gộp hàng trăm lần chuyển vào một giao dịch duy nhất, do đó giảm phí lưu trữ dữ liệu và phí gas để xác thực giao dịch.

Người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã nói rằng ZK-Rollups “sẽ chiến thắng trong mọi trường hợp sử dụng” trong trung và dài hạn khi công nghệ ZK-SNARK được cải thiện.

Đối với Optimistic Rollups, Buterin cho biết họ có khả năng giành chiến thắng trong ngắn hạn cho mục đích tính toán chung. Đồng thời, ZK-Rollups có khả năng giành được các khoản thanh toán đơn giản và các trường hợp sử dụng ứng dụng cụ thể khác, ông nói.

Một trong những dự án đầu tiên tích hợp với Hermez là Tether, như The Bock đã báo cáo vào đầu năm nay. Với việc ra mắt mạng chính của Hermez, stablecoin USDT của Tether đã có sẵn trên mạng.

Bên cạnh USDT, Hermez ban đầu cũng hỗ trợ ether (ETH), bitcoin bọc (WBTC), Dai (DAI) và mã thông báo Hermez (HEZ). Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng các mã thông báo này hiện có thể sử dụng mạng Hermez để thực hiện chuyển khoản.

Baylina nói với The Block: “Chúng tôi sẽ sớm bổ sung thêm nhiều mã thông báo khác. “Hermez mở cho bất kỳ mã thông báo ERC20 nào.”

Hermez cũng hy vọng “nhiều sàn giao dịch và ví” sẽ sớm tích hợp với mạng “, ông nói.

Baylina cho biết: Trong khi mạng chính của Hermez đã ra mắt, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Điều đó bao gồm việc làm cho Hermez “hoàn toàn phi tập trung.”

Baylina cho biết Hermez hiện không bị giam giữ nhưng vẫn có một số điểm tập trung. Ông nói: “Trong những tuần sắp tới, chúng tôi cần phải tinh chỉnh một số thông số và chúng tôi hy vọng sẽ sớm có một hệ thống quản trị ít phân quyền hoàn toàn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan