Luật sư của Larsen yêu cầu Tòa án bác bỏ trường hợp của SEC đối với Exec của Ripple

Trong khi những tai ương pháp lý của Ripple tiếp tục phủ bóng lên tương lai của công ty và XRP, một luật sư đại diện cho Chris Larsen, Người đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của công ty, đã đệ đơn lên một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ, nơi ông ta yêu cầu vụ kiện chống lại anh ta. Bị đuổi việc. Luật sư lập luận rằng các tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Larsen bị cấm theo thời hiệu 5 năm, và do đó, chúng nên được bãi bỏ.

“SEC đã cáo buộc rằng việc bán hàng của ông Larsen là một phần của vi phạm Mục 5 ‘đang diễn ra’ bắt đầu vào năm 2013,” Martin Flumenbaum, Đối tác tại công ty luật Paul, Weiss, Rifkind, Wharton và Garrison có trụ sở tại New York, cho biết trong đơn gửi tới Thẩm phán Analisa Torres của Quận phía Nam của New York.

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã khởi xướng hành động pháp lý chống lại công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco và hai giám đốc điều hành của nó, Larsen và CEO Brad Garlinghouse. Ripple đã bác bỏ cáo buộc của cơ quan quản lý về việc vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ khi bán XRP trị giá khoảng 1,3 tỷ USD kể từ năm 2013.

“Tuy nhiên, đã cố gắng bào chữa cho một hành vi vi phạm đang diễn ra, SEC đã thừa nhận rằng toàn bộ yêu cầu của họ về các hình phạt tiền tệ và sự bất bình đối với ông Larsen đã hết thời gian. Giờ đây, mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa rằng thời hạn 5 năm của 28 U.S.C. § 2462 áp dụng cho bất kỳ yêu cầu nào của SEC về việc cứu trợ tiền tệ, bao gồm cả việc giảm giá trị, ”luật sư nói.

Vì những lý do trên, luật sư cho rằng “khiếu nại vi phạm Mục 5 tích lũy theo § 2462 vào ngày xảy ra việc bán chứng khoán có liên quan. Bởi vì SEC đã cáo buộc rằng việc bán XRP trong khoảng thời gian nhiều năm chỉ tạo thành một đề nghị, bắt đầu vào năm 2013, thời hiệu bắt đầu có hiệu lực vào năm 2013 và hết hạn vào năm 2018 ”

Theo Flumenbaum, chuyển động này tham gia vào các lập luận được đưa ra trong một bức thư trước đó, trong đó các luật sư của Garlinghouse cũng yêu cầu bác bỏ vụ kiện.

Như đã báo cáo vào tháng 2, lời khuyên cho SEC, Ripple và hai giám đốc điều hành của nó “không tin rằng có triển vọng giải quyết vào thời điểm này.”

Tại thời điểm viết bài (12:08 PM UTC), XRP, xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,452 USD và giảm gần 2% trong một ngày và 7% trong một tuần. Nó tăng 22% trong một tháng và 93% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan