Lĩnh vực năng lượng toàn cầu: Ứng dụng Blockchain đạt 6,29 tỷ đô la vào năm 2024

BIS Research đã trình bày một báo cáo tình báo thị trường mới có tên ‘Blockchain toàn cầu trong thị trường năng lượng – Phân tích và dự báo, 2018-2024.’ Nó tiết lộ rằng ứng dụng blockchain trong thị trường năng lượng trị giá 518,6 triệu đô la vào năm 2018 và giá trị của nó sẽ đạt 6,29 tỷ đô la vào năm 2024 .

Sự tăng trưởng của thị trường được chứng kiến ​​chủ yếu liên quan đến nhu cầu ngày càng tăng về sản xuất điện phi tập trung, cùng với sự tích hợp ngày càng cao của các nguồn năng lượng tái tạo.

Blockchain được xem là một thị trường bùng nổ trong lĩnh vực năng lượng vì công nghệ sổ cái phân tán mà nó cung cấp. Ngoài ra, sự kết hợp của nó với các thiết bị tương tác lưới được suy đoán là sẽ biến đổi đáng kể lĩnh vực này.

Blockchain tiên phong trong lĩnh vực năng lượng

Báo cáo tiết lộ rằng các quốc gia, chẳng hạn như Hà Lan, Đức, Hoa Kỳ và Anh, là những người đi đầu trong ứng dụng blockchain trong thị trường năng lượng. Các quốc gia quan trọng khác trong danh mục này bao gồm Úc và Estonia.

Việc sử dụng blockchain đã tạo ra một loạt các cơ hội mở rộng thị trường ở các quốc gia này.

Rakhi Tanwar, nhà phân tích chính tại BIS Research, thừa nhận: “Đã có những khoản đầu tư đáng kể vào blockchain trong ngành năng lượng trong ba năm qua. Ngành công nghiệp này đang nhận được sự đầu tư từ các cá nhân nổi tiếng, các nhà đầu tư tài chính và các công ty năng lượng lớn. Vào năm 2018, một số tiền 466 triệu đô la đã được đầu tư vào ngành, với 189 công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain trên thị trường năng lượng ”.

Ứng dụng chuỗi khối trong lĩnh vực năng lượng đang đưa ra các chiến lược hiệu quả về chi phí cho các hộ gia đình. Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 8 tháng 11, Power Ledger, một công ty phần mềm giao dịch năng lượng có trụ sở tại Perth và Powerclub, một nhà bán buôn điện của Úc, đã ký một thỏa thuận cung cấp cho các hộ gia đình quyền hạn vô song đối với việc sử dụng năng lượng của họ thông qua blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan