Khu vực DeFi có thể đối mặt với mối đe dọa từ các Quy định mới về tiền điện tử của Liên minh Châu Âu – Khảo sát

Những người chơi tiền điện tử và blockchain ở châu Âu lo lắng rằng các khuôn khổ quy định sắp có có thể tạo ra “các yêu cầu quá mức” có thể “đặt ra những thách thức đáng kể cho các dự án dựa trên tiền điện tử”, đặc biệt là trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), với những trở ngại “không thể hòa giải”, một cuộc khảo sát cho biết tìm.

Cuộc khảo sát được ủy quyền bởi Hiệp hội Quốc tế về Ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA), một nhóm được thành lập vào năm 2019 bởi 106 “nhà phát triển và người dùng [công nghệ sổ cái phân phối],” cũng như các nhà quản lý và hoạch định chính sách. Cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi về các công ty và cá nhân có trụ sở tại Liên minh Châu Âu và dịch vụ tín dụng, đánh giá phản ứng của họ đối với một sáng kiến ​​của Ủy ban Châu Âu được tiết lộ vào năm ngoái.

Được đặt tên là Quy định về thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA), đề xuất của Ủy ban tìm cách tạo ra các định nghĩa pháp lý cho tiền điện tử và một bộ tiêu chuẩn quy định toàn châu Âu nhằm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử khác, đồng thời áp đặt các chính sách quản lý stablecoin.

Và báo cáo của INATBA cho thấy rằng trong khi hầu hết những người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ đối với các định nghĩa MiCA về các thuật ngữ tiền điện tử chính, thì đặc biệt có một số dấu hỏi nghiêm trọng khi nói đến DeFi.

Các tác giả đã viết rằng MiCA hy vọng “tăng cường tính minh bạch và giám sát quy định” sẽ “giúp xây dựng niềm tin vào các tập tin tiền điện tử”, nhưng cảnh báo,

“Các yêu cầu quá mức có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho các dự án dựa trên tiền điện tử nơi việc phát hành được phân cấp và không có nhà phát hành có thể xác định được. Khi MiCA thúc đẩy việc bảo vệ, tính toàn vẹn của thị trường và sự ổn định tài chính, sự đổi mới có thể phải đối mặt với những thách thức pháp lý đáng kể và không thể hòa giải. ”

Hơn nữa, các tác giả lưu ý rằng “một số người trả lời” đã nói về sự “không tương thích” của “loại ứng dụng và giao thức DeFi với việc đặt trách nhiệm tập trung cho các nhà cung cấp dịch vụ mật mã.”

Họ nói thêm rằng một người trả lời đã tuyên bố rằng các đề xuất giả định “quản trị tĩnh và quản lý các tập tin tiền điện tử”, thêm rằng điều này “có thể không tương thích với mô hình hoạt động của các giao thức DeFi.”

Một người khác phản bác rằng việc quy định các nhà phát triển DeFi “thà không khuyến khích và có thể làm chậm các nỗ lực đổi mới,” nói thêm rằng sẽ “khó xác định ai là người kiểm soát” các dự án như vậy và “ai phải chịu trách nhiệm” đối với hoạt động của họ.

Và trong khi đại đa số (hơn 50%) người được hỏi khẳng định họ hài lòng với các biện pháp tuân thủ được đề xuất cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, thì 18% phàn nàn rằng chúng “quá mức và nặng nề”.

Chính xác một nửa số phản hồi cho biết họ hài lòng với kế hoạch của MiCA trong việc giới thiệu “sự chắc chắn về mặt pháp lý” cho lĩnh vực này, chỉ có 14% không đồng ý và phần còn lại chưa quyết định.

Nhưng những lo ngại khác đã được đưa ra về giá cả của việc phát triển các giao thức tuân thủ, với 33% nói rằng họ tin rằng các biện pháp được đề xuất bởi các đề xuất của MiCA sẽ “tốn kém và nặng nề”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan