Khu đổi mới công nghệ của Belarus có thể đảm nhận vai trò quản lý đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử

Phó Thủ tướng thứ nhất Nikolai Snopkov cho biết, chính quyền của Khu công nghệ cao Belarus là cơ quan có thẩm quyền tốt nhất để điều chỉnh thị trường tiền điện tử trong nước.

Chính phủ Belarus đã đề xuất bổ nhiệm Cơ quan Quản lý Công viên Công nghệ Cao làm cơ quan giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số địa phương, Phó Thủ tướng thứ nhất Nikolai Snopkov thông báo vào hôm thứ Ba.

“Chính phủ đã đề xuất đưa Ban quản lý Khu Công nghệ cao trở thành cơ quan giám sát đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số. Tổng thống ủng hộ ý tưởng của chính phủ. Tôi tin rằng quyết định như vậy sẽ sớm được đưa ra, ”Snopkov nói.

Theo Snopkov, chính phủ hiện đang cố gắng chọn một cơ quan chính phủ thích hợp để giám sát các nền tảng tiền điện tử địa phương phù hợp với các quy tắc của châu Âu.

Snopkov nói, “Điều hợp lý là Quản trị HTP là người thành thạo nhất, có chuyên môn tốt nhất trong lĩnh vực này.”

“Tôi chắc chắn rằng Cơ quan quản lý HTP sẽ đưa ra các cách để khai thác công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong mạng lưới trao đổi tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số toàn cầu,” Snopkov nói thêm.

Belarus HTP là một chế độ pháp lý và thuế đặc biệt dành cho các doanh nghiệp CNTT ở Belarus nhằm mục đích giúp phát triển lĩnh vực công nghệ trong nước. Theo hồ sơ chính thức của nhà nước, Belarus HTP là một lãnh thổ bên trong Belarus không được coi là một khu kinh tế tự do hoặc đặc biệt mà là một khu vực tài phán cung cấp một số lợi ích hợp pháp và miễn thuế cho cư dân của nó. Cơ quan quản lý HTP là một tổ chức pháp lý chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động của HTP.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Belarus HTP đã tích cực tham gia vào các hoạt động xung quanh quy định của ngành tiền điện tử. Vào năm 2018, một ủy ban của HTP đã ban hành một bộ quy tắc cho hoạt động của thị trường tiền điện tử trong nước, bao gồm các quy định liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu.

HTP đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan