JPMorgan cho biết các nhà đầu tư có thể đặt 1% ​​danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin mặc dù gọi nó là hàng rào tồi tệ

Sau khi nói rằng tiền điện tử “được xếp hạng là hàng rào kém nhất cho các khoản giảm giá lớn trong cổ phiếu, với các lợi ích đa dạng hóa đáng ngờ”, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư có thể đặt 1% ​​danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử. Điều này có thể giúp “đạt được bất kỳ mức tăng hiệu quả nào trong lợi nhuận tổng thể được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư”, các chiến lược gia của công ty giải thích.

JPMorgan cho biết nhà đầu tư có thể phân bổ 1% danh mục đầu tư cho Bitcoin

JPMorgan Chase hiện nhận thấy lợi ích khi thêm một tỷ lệ nhỏ bitcoin vào danh mục đầu tư đa tài sản. Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của công ty, Joyce Chang và phó chủ tịch nghiên cứu chiến lược, Amy Ho, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Tư:

Trong một danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thể thêm tối đa 1% phân bổ của họ cho tiền điện tử để đạt được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, các chiến lược gia đã làm rõ: “Tiền điện tử là phương tiện đầu tư chứ không phải tiền tài trợ. Vì vậy, khi tìm cách phòng ngừa một sự kiện vĩ mô bằng một loại tiền tệ, chúng tôi khuyên bạn nên phòng ngừa rủi ro thông qua tài trợ cho các loại tiền tệ như đồng yên hoặc đô la Mỹ. “

Trong khi nhiều nhà phân tích tin rằng bitcoin là một cách để bảo vệ trước những biến động đáng kể trong các loại tài sản truyền thống, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa, JPMorgan lại nghi ngờ. Chỉ vào tuần trước, ngân hàng đầu tư tuyên bố bitcoin là một “màn trình diễn kinh tế”, nói thêm:

Tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào kém nhất đối với các khoản giảm giá lớn trong cổ phiếu, với lợi ích đa dạng hóa đáng ngờ ở mức giá cao hơn chi phí sản xuất, trong khi mối tương quan với tài sản chu kỳ đang tăng lên khi quyền sở hữu tiền điện tử được lồng ghép.

JP Morgan cũng cho biết giá bitcoin gần đây cao hơn nhiều so với ước tính giá trị hợp lý của tiền điện tử. Công ty khẳng định thêm rằng việc áp dụng chính thống làm tăng mối tương quan của bitcoin với các tài sản theo chu kỳ, vốn tăng và giảm theo những thay đổi kinh tế. Điều này làm giảm lợi ích của bitcoin trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, báo cáo gần đây nhất của nó khuyến nghị rằng các nhà đầu tư có thể thêm một tỷ lệ nhỏ bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

Ngân hàng đầu tư đã đi một chặng đường dài kể từ khi Giám đốc điều hành Jamie Dimon của nó gọi tiền điện tử là một trò lừa đảo vào tháng 9 năm 2017. Đầu tháng này, đồng chủ tịch của JPMorgan, Daniel Pinto, nói rằng ông chắc chắn nhu cầu về bitcoin “sẽ [có] ở một số điểm.” Giám đốc điều hành xác nhận: “Nếu theo thời gian, một loại tài sản phát triển sẽ được sử dụng bởi các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau, chúng tôi sẽ phải tham gia.” Hơn nữa, các nhà phân tích của công ty đã dự đoán rằng giá bitcoin có thể đạt tới 146.000 đô la khi sự cạnh tranh của tiền điện tử với vàng nóng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan