Hướng dẫn về Blockchain vào năm 2021: Mọi thứ bạn cần biết

Rất có thể bạn đang đọc bài này bởi vì bạn quan tâm đến Bitcoin và công nghệ blockchain sau sự tăng trưởng lớn của BTC trong những ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2021. Nó đã đạt hơn $ 40.000 USD và bây giờ mọi người đều muốn mua Bitcoin một lần nữa.

Có lẽ trước đây bạn đã mua bitcoin và / hoặc tiền điện tử, nhưng bạn đã quyết định bỏ cuộc sau vụ tai nạn năm 2018. Trong trường hợp này, hướng dẫn của chúng tôi sẽ là một cách tốt để quay lại, giúp bạn cập nhật về những gì đang diễn ra trong ngành.

Tuy nhiên, trước khi bạn đầu tư và tham gia, chúng tôi mời bạn đọc hướng dẫn giới thiệu này. Bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về blockchain vào năm 2021 và cách nó sẽ thay đổi thế giới của chúng ta như chúng ta đã biết.

Blockchain là gì và nó có thay đổi vào năm 2021 không?

Blockchain giống như một cơ sở dữ liệu nhưng có cấu trúc lưu trữ hoàn toàn khác khiến nó trở nên độc đáo. Nó thu thập thông tin trong các khối nhưng chúng có dung lượng bộ nhớ hạn chế và khi đầy, chúng được liên kết với khối đã lấp đầy trước đó tạo thành một chuỗi dữ liệu.

Điều đặc biệt là khi một khối đã đầy, thông tin sẽ không thể được chỉnh sửa. Nó trở thành một phần vĩnh viễn và không thể thay đổi trong dòng thời gian của blockchain. Hơn nữa, mỗi khối mới nhận được một dấu thời gian chính xác khi chúng vào chuỗi khối.

Khái niệm về blockchain vẫn giữ nguyên vào năm 2021 và mỗi loại tiền điện tử có một blockchain riêng. Ví dụ: ETH có blockchain của riêng nó, và ICX, NEO và tất nhiên, Bitcoin cũng vậy.

Bây giờ khái niệm đã rõ ràng, hãy cùng khám phá các xu hướng blockchain khác nhau sẽ tạo nên ngành công nghiệp này.

DeFi để phá vỡ các trung gian tài chính

Với sự mất giá thực tế của đồng đô la Mỹ cũng như các loại tiền tệ FIAT nói chung, mọi người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để bảo toàn giá trị tài sản của họ và các loại tiền điện tử như Bitcoin đã trở thành lựa chọn hấp dẫn. Nhưng hệ thống tài chính có một số vấn đề khác như tham nhũng, phí, thiếu quyền riêng tư, giao dịch chậm và người trung gian.

Đây là lý do tại sao DeFi – Tài chính phi tập trung – các dự án trên blockchain đang đạt được động lực vào năm 2021 vì chúng là giải pháp để loại bỏ các trung gian tài chính, do đó, cho phép tài chính ở cấp độ ngang hàng và cho phép bạn tận hưởng sự riêng tư, không bị gián đoạn, và giao dịch nhanh chóng.

Điều làm cho các dự án DeFi khác với các blockchain tiêu chuẩn như Ethereum là chúng sử dụng các hợp đồng thông minh đặc biệt cho các dịch vụ tài chính. Tại đây chúng ta có thể tìm thấy các dự án như Chainlink, được xây dựng trên Ethereum và được sử dụng làm mã thông báo ERC-20 hoặc thậm chí là các giao thức được xây dựng trên ETH như UNI. Sau đó, chúng ta có Polkadot, là một blockchain được xây dựng bằng cách sử dụng khái niệm parachains, cho phép nó xử lý các giao dịch nhanh hơn nhiều so với ETH và do đó, giá trị của nó cuối cùng có thể vượt qua giá ETH.

Với mức vốn hóa thị trường hơn 28 tỷ đô la vào năm 2021 và nhiều đợt bơm vào mã thông báo và tiền xu DeFi, bạn có thể thấy lý do tại sao chúng sẽ phá vỡ thị trường trong năm nay và chúng tôi chắc chắn rằng các dự án như LINK và Polkadot sẽ gặp phải những cú bơm lớn trong thời gian dự đoán mùa thay thế năm 2021.

Blockchain đang trở nên thực dụng hơn

Công nghệ chuỗi khối là một công cụ đáng kinh ngạc – nhưng một số dự án thiếu mã thông báo, giao thức, sự đồng thuận phi tập trung và hợp đồng thông minh, và ngoài ra, đôi khi chúng tập trung vào các mục đích thanh tao hơn là thực dụng và điều này không thể tiếp tục vào năm 2021.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đang khiến các dự án blockchain tập trung vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực, chẳng hạn như ngăn chặn tham nhũng bằng cách cài đặt tính minh bạch toàn diện. Trong cuộc khủng hoảng này, các chính phủ đang chi hàng triệu và thậm chí hàng tỷ đô la, và bằng cách sử dụng blockchain để lưu trữ tất cả các giao dịch, bất kỳ loại tham nhũng hoặc lạm dụng nào sẽ có thể được công khai.

Một ví dụ khác là các bệnh viện đang sử dụng chuỗi khối IBM để lấy nguồn cung cấp COVID-19. Ngoài ra, họ mong muốn triển khai blockchain để chia sẻ và lưu trữ hồ sơ y tế một cách không thể kiểm soát.

Như bạn có thể thấy, các dự án blockchain đang thúc đẩy những cách thiết thực và hiệu quả để giúp đỡ thế giới và điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của họ nhiều hơn nữa.

Thế giới kỹ thuật số mới cần công nghệ blockchain

Đại dịch này cũng đã đẩy nhanh quá trình số hóa của nhiều doanh nghiệp, công ty và tổ chức, và do đó, thế giới mới cần blockchain hơn bao giờ hết. Nếu bạn không tin chúng tôi, bạn nên biết rằng 25% công ty Forbes Global 2000 sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain làm nền tảng cho niềm tin kỹ thuật số.

Với dòng tiền từ các tổ chức hiện nay, chúng ta chỉ có thể mong đợi vốn hóa thị trường sẽ tăng trưởng hơn nữa vì ngày càng có nhiều công ty có nhu cầu sử dụng các ứng dụng blockchain. Có thể là tài chính với Polkadot hoặc bất kỳ loại mã thông báo, giao thức hoặc đồng xu nào khác, thế giới đang áp dụng blockchain.

Phần kết luận

Năm nay sẽ mang tính quyết định về việc blockchain sẽ thay đổi như thế nào đối với các doanh nghiệp và thế giới của chúng ta nói chung. Việc áp dụng đã trở nên dễ dàng hơn và chúng tôi đang thấy các nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào BTC và tiền điện tử, điều này giúp khuếch đại sức mạnh đang bơm công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan