Giao dịch Bitcoin tăng giá ở Hàn Quốc cung cấp các sóng gió cho giá cổ phiếu Kakao

Các nhà phân tích ở Hàn Quốc đang dự đoán giá cổ phiếu Kakao sẽ tăng đáng kể trong bối cảnh thị trường tăng giá Bitcoin hiện nay.

Với việc giao dịch tiền điện tử được cho là đang đạt tỷ lệ sốt ở Hàn Quốc, gã khổng lồ internet Kakao có thể được thiết lập để tăng giá cổ phiếu.

Trích dẫn nhận xét từ các nhà phân tích Mirae Asset Daewoo – một công ty môi giới Hàn Quốc – The Korea Herald đã báo cáo rằng nhà điều hành ứng dụng trò chuyện có thể hưởng lợi từ sự nhiệt tình đang diễn ra trên thị trường Bitcoin (BTC). Theo nhà phân tích Kim Chang-kwon của Mirae Asset Daewoo:

“Kakao sở hữu khoảng 23% cổ phần trực tiếp và gián tiếp trong nhà điều hành Dunamu của Upbit. Vì Upbit đã vượt qua lượng truy cập và lượng giao dịch cao kỷ lục được thiết lập vào quý 4 năm 2017, chúng tôi hy vọng Kakao sẽ được hưởng những lợi ích ”.

Upbit là một trong “bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” ở Hàn Quốc cùng với Bithumb, Coinone và Korbit.

Ngoài cổ phần của mình trong Dunamu, Kakao, giống như các tập đoàn lớn khác của Hàn Quốc cũng duy trì sự hiện diện đáng kể trong không gian tiền điện tử và blockchain. Nhà điều hành ứng dụng trò chuyện có tiền điện tử KLAY của riêng mình cũng như nền tảng blockchain Klaytn được phát triển bởi công ty con Ground X.

Dữ liệu của Bloomberg cho biết giá cổ phiếu Kakao ở mức 485.000 won (429,77 USD) tính đến thời điểm viết bài. Mirae Asset Daewoo đã tăng mục tiêu giá cho giá cổ phiếu của Kakao lên 522,81 đô la.

Thật vậy, gã khổng lồ internet đã kiếm được hơn 25 triệu đô la lợi nhuận trong quý 4 năm 2017 từ khoản đầu tư vào Dunamu. Vào thời điểm đó, BTC và thị trường tiền điện tử đã trải qua một thị trường tăng giá điên cuồng chứng kiến ​​Bitcoin gần như vượt qua mốc 20.000 đô la vào giữa tháng 12 năm 2017.

Theo Chang-kwon, nếu các dự đoán về việc năm 2021 là một thị trường tăng giá kéo dài một năm cho Bitcoin, Kakao có thể thấy lợi nhuận dựa trên đầu tư Dunamu của nó có thể đạt 90 triệu đô la. Nhà phân tích thị trường cũng lưu ý rằng việc niêm yết Coinbase trên Nasdaq sẽ kích hoạt đánh giá lại vốn chủ sở hữu cho Kakao.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, giao dịch trao đổi tiền điện tử ở Hàn Quốc đang gia tăng. Đầu tháng 3, khối lượng được báo cáo trên các nền tảng chính tạm thời vượt quá hoạt động thị trường của thị trường chứng khoán quốc gia.

Upbit đã được hưởng lợi lớn từ sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử này với ngân hàng chính của nó, ngân hàng K, được báo cáo là nhắm mục tiêu phát hành lần đầu ra công chúng vào năm 2022. Đó là mức độ của cơn sốt giao dịch tiền điện tử hiện tại mà ngân hàng K đã tăng tốc thời gian biểu sinh lời của mình bất chấp sự gián đoạn hoạt động lớn trong năm 2019 dẫn đến khoản lỗ 89 triệu đô la trong năm.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý trong nước đang tăng cường nỗ lực cảnh sát thị trường tiền điện tử trong bối cảnh bùng nổ giao dịch hiện nay. Các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ khác đã được yêu cầu báo cáo tất cả các giao dịch hoặc có nguy cơ bị phạt tù 5 năm đối với giám đốc điều hành chính của họ.

Chính sách báo cáo tiền điện tử dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 3. Các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước có sáu tháng để tuân thủ mô hình quy định mới.

Cơ quan thuế của Hàn Quốc cũng đang hướng sự chú ý đến thị trường tiền điện tử đang bùng nổ khi họ cố gắng xác định các cá nhân giấu tài sản của họ bằng tiền ảo để trốn thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan