‘Giảm phát’ Eth2 có thể lật ngược Bitcoin: Nhà phân tích của Messari

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari, Ryan Watkins, dự đoán rằng Ether có thể vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản tiền điện tử hàng đầu sau khi đại tu Eth2 của nó hoàn tất.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại công ty phân tích tiền điện tử Messari, đã suy đoán rằng Ether (ETH) có thể vượt qua Bitcoin (BTC) để trở thành tài sản tiền điện tử lớn nhất sau khi đại tu Eth2 và bằng chứng cổ phần của nó hoàn tất.

Xuất hiện trên chương trình YouTube FinTech Today vào ngày 18 tháng 3, Watkins lưu ý rằng mặc dù anh ấy không biết “nếu hay khi nào” Ether sẽ lật tẩy Bitcoin, anh ấy tin rằng Ether có thể nổi lên như là tài sản tiền điện tử hàng đầu trong tương lai, do Eth2 nói:

“Điểm bán của Bitcoin so với Ethereum như một kho lưu trữ tài sản giá trị khiến chính sách tiền tệ của nó rất dễ dự đoán và blockchain Bitcoin rất an toàn. Tôi nghĩ rằng với việc chuyển sang Eth2 và bằng chứng cổ phần, […] Ethereum thực sự có thể có khả năng an toàn hơn Bitcoin. “
Watkins cũng nhấn mạnh tính kinh tế cơ bản đang thay đổi của Ether trong quá trình chuyển đổi Eth2, nhấn mạnh kỳ vọng rằng cơ chế ghi sắp tới của Ethereum sẽ dẫn đến việc Ether bị phá hủy với tốc độ vượt quá việc tạo ra nguồn cung mới.

“Chính sách tiền tệ của Ethereum sẽ thực sự thay đổi trong Eth2 để nó thực sự không chỉ ít lạm phát hơn Bitcoin mà còn thực sự giảm phát. Vì vậy, hàng năm, thực sự ngày càng ít Ether tồn tại bởi vì nó đang bị đốt cháy. “

Anh ấy đã đăng câu hỏi: “Nếu Ethereum an toàn hơn và nó [có] chính sách tiền tệ mạnh hơn, thì trường hợp tăng giá đối với Bitcoin trong kịch bản này là gì?”

Watkins cũng lưu ý rằng nền kinh tế “khổng lồ” và “đa dạng” đang được xây dựng trên Ethereum, cho thấy lĩnh vực ứng dụng phi tập trung đang bùng nổ của mạng sẽ thu hút người dùng mới với tốc độ nhanh hơn Bitcoin theo thời gian.

“Tại một thời điểm nhất định, nền kinh tế Ethereum bắt đầu thu hút rất nhiều vốn, cả vốn con người và vốn tài chính, đến mức nó thực sự là một lực lượng trong nền kinh tế toàn cầu,” ông nói. “GDP của Ethereum thực sự đang cạnh tranh với nhiều quốc gia lớn.”

“Mọi người có thể kiếm sống trong nền kinh tế này,” ông nói thêm.

Theo “Flippening Index” của Trung tâm Blockchain, sử dụng tám chỉ số để đo lường sức mạnh của Ethereum so với Bitcoin, Ethereum hiện mạnh bằng 65,6% so với Bitcoin – đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 72,3% vào đầu tháng Hai.

Chỉ số cho thấy Ethereum đã vượt qua Bitcoin về số lượng nút, số lượng giao dịch và tổng phí giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan