Giá mã thông báo liên quan đến NFT Tăng vọt giữa Digital Art Mania

Tài sản tiền điện tử được liên kết với thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tăng mạnh kể từ khi cơn hưng cảm diễn ra cách đây vài tháng. NFT đang bán với giá mà nhiều người cho là vô lý đối với các tác phẩm nghệ thuật phi vật thể.

Doanh số nghệ thuật lớn thứ ba của một nghệ sĩ còn sống đã được mã hóa

Một tác phẩm nghệ thuật do nghệ sĩ kỹ thuật số có tên Beeple tạo ra – tác phẩm ghép từ tác phẩm của nghệ sĩ từ năm 2007 – gần đây đã được bán với giá kỷ lục 69,3 triệu đô la tại nhà đấu giá Christie’s. Tệp JPG đã trở thành tác phẩm nghệ thuật được bán bởi một nghệ sĩ còn sống lớn thứ ba sau Jeff Koons và David Hockney.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu blockchain Kaiko, các mã thông báo liên quan đến NFT đã tăng vọt theo doanh số kỷ lục trong nghệ thuật kỹ thuật số. Decentraland, một thế giới ảo nơi người chơi có thể mua NFT, đã chứng kiến ​​mã thông báo MANA của nó tăng 682% kể từ ngày 1 tháng 2.

Mã thông báo Flow, một sản phẩm của Dapper Labs (đối tác của NFT Marketplace NBA Top Shot), đã tăng 216% lên mức cao là 37,73 đô la vào ngày 13 tháng 3. Rarible (RARI) đã tăng hơn 825% từ 4,11 đô la vào ngày 1 tháng 2 lên mức cao nhất là $ 38,02 vào ngày 15 tháng 3. Enjin (ENJ) tăng hơn 640% lên $ 2,61 so với cùng kỳ.

“Từ‘ NFT ’đã chính thức đi vào từ vựng văn hóa đại chúng sau khi nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple bán một mã thông báo không thể thay thế tại Christie’s,” Kaiko cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 15 tháng 3.

Hàng triệu đô la trị giá của NFT được hỗ trợ bởi Blockchain đã được bán

Các mã thông báo không thể thay thế phục vụ các chức năng như quản trị, tiện ích và phần thưởng. Họ cũng hoạt động như một phong vũ biểu cho tình cảm trong ngành NFT. Theo The Tie, số lượt đề cập đến NFT trên các phương tiện truyền thông đã tăng hơn 100 lần so với năm ngoái.

Cơn hưng cảm NFT thực sự có thể biên giới với người mất trí. Theo tờ New York Post, một người đàn ông ở Brooklyn, Alex Ramírez-Mallis, 36 tuổi, muốn kiếm tiền từ cơn sốt này, đã thu thập một năm đánh rắm của anh ấy và bạn bè để biên soạn thành tệp âm thanh “Master Collection”.

Hiện giá thầu cao nhất cho tệp âm thanh là $ 183. Các bản ghi xì hơi cá nhân sẽ có giá 0,05 ether, tương đương 85 đô la. Một cái rắm duy nhất đã được mua bởi một người mua ẩn danh.

Theo dữ liệu từ nonfungible.com, hơn 449 triệu đô la NFT đã được bán trên khắp thế giới kể từ khi doanh số bán hàng như vậy bắt đầu cách đây vài năm. Đó là từ 5,41 triệu chiếc được bán với giá trung bình là 82,97 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan