Giá Bitcoin tập trung vào $ 55K khi những con bò đực bỏ qua một đô la Mỹ đang tăng mạnh

Mối tương quan nghịch đảo cổ điển giữa đô la Mỹ và Bitcoin không còn xuất hiện khi các mức cao nhất mọi thời đại ngày càng đến gần hơn.

Bitcoin (BTC) đã thách thức các mức trong vòng 10% của mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 3 khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ không thể làm giảm xu hướng tăng giá.

Mức kháng cự $ 56,000 là rào cản giá BTC tiếp theo

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView đã theo dõi sự trở lại từ đợt điều chỉnh qua đêm đối với BTC / USD vào ngày 10 tháng 3, với cặp tiền này nhắm mục tiêu 55.000 đô la.

Sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần là 54.500 đô la vào ngày hôm trước, Bitcoin đã cải thiện hiệu suất của nó để đạt mức 55.700 đô la trước khi gặp phải một dải kháng cự mạnh và hướng xuống thấp hơn.

Sự hồi sinh mới nhất nhấn mạnh sức mạnh mới được tìm thấy trong tiền điện tử lớn nhất trong tháng này, điều gì đó tiếp tục đưa nó vượt xa mức cao nhất lịch sử mọi thời đại ở mức 58.300 đô la.

“Sự từ chối tuyệt vời đối với khu vực 56.000 đô la cho #Bitcoin ở đây. Cho đến nay, mọi thứ đều ổn”, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets nhận xét về hành động 24 giờ qua trên Twitter.

“Nếu khu vực 52.000 đô la được giữ vững, chúng ta có thể thấy hành động đi ngang tiếp theo và các cuộc kiểm tra mới ở mức 56.000 đô la. Tuy nhiên, một lần nữa, 52.000 đô la là rất quan trọng để giữ để tránh các động thái đi xuống tiếp theo.”

Vào thời điểm viết bài, có rất ít dấu hiệu cho thấy việc kiểm tra lại 52.000 đô la sắp xảy ra, khi các nhà đầu tư tổ chức chào mừng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia cuộc đua chấp nhận Bitcoin. Lần này, đó là Bảo hành khu dân cư của Mỹ, hợp tác với sàn giao dịch Gemini để đầu tư.

“Và một công ty khác đã quyết định đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình”, đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss, trả lời.

Dữ liệu sổ đặt hàng từ Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng, cho thấy người bán xếp hàng ở mức 56.000 đô la trở lên, với sự hỗ trợ mạnh mẽ có sẵn dưới 49.000 đô la.

Sự tăng trưởng của DXY giúp giải quyết sự suy giảm mới của Bitcoin

Ở những nơi khác, tháng 3 đã tiếp tục tạo ra một xu hướng ngược lại thú vị cho các nhà giao dịch Bitcoin, với việc đồng đô la Mỹ chuyển sang một tài sản tương quan từ một tài sản tương quan nghịch.

Như Cointelegraph thường báo cáo, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) có xu hướng gây áp lực giảm đối với Bitcoin khi nó mạnh lên nhanh chóng, điều ngược lại cũng đúng. Mặc dù đây là đặc điểm chính của bối cảnh thị trường trong suốt năm 2020, nhưng năm nay đã chứng kiến sức mạnh của hiện tượng này bắt đầu bị suy giảm.

Trong hai tuần qua, cả DXY và BTC / USD đều tăng giá song song.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan