Giá Bitcoin chạm 51 nghìn đô la khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la

Bitcoin đạt 51.000 đô la khi Thượng viện Hoa Kỳ cho phép người Mỹ kiểm tra 1.400 đô la.

Giá Bitcoin (BTC) đạt hơn 51.000 đô la vào ngày 7 tháng 3 sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la dự kiến, lớn hơn gần hai lần so với vốn hóa thị trường của BTC.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng sự chấp thuận của Thượng viện cho thấy tiến bộ lớn trong việc đưa ra một dự luật kích thích “rất cần thiết” cho người Mỹ. Anh ấy nói:

“Hôm nay, tôi có thể nói rằng chúng tôi đã thực hiện thêm một bước tiến khổng lồ trong việc thực hiện lời hứa đó, sự trợ giúp đang được thực hiện. Nó không phải lúc nào cũng đẹp, nhưng nó rất cần thiết, rất cần thiết ”.

Tại sao kích thích tăng giá cho Bitcoin?

Khi một dự luật kích thích được thông qua, nó ngay lập tức nới lỏng các điều kiện tài chính ở Hoa Kỳ Năm qua đã cho thấy rằng tác động của các biện pháp này làm tăng sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử.

Vào tháng 4 năm 2020, khi dự luật kích thích kinh tế đầu tiên được thông qua, nó trùng với một đợt tăng giá lớn trên cả thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử.

Đương nhiên, các nhà đầu tư dự đoán gói kích thích thứ hai sẽ có tác động tương tự đến giá Bitcoin trong ngắn hạn.

Peter Brandt, một nhà kinh doanh lâu năm, cho biết việc phá giá sức mua của đồng đô la Mỹ mới chỉ bắt đầu.

Sự kết hợp giữa đồng đô la giảm giá và gói kích thích mới có thể sẽ khiến tâm lý thị trường xung quanh Bitcoin được cải thiện. Brandt đã viết:

“Việc phá giá sức mua của Đô la Mỹ $ DX_F chỉ mới bắt đầu. Đây là lý do tại sao Bitcoin $ BTC, bất động sản, cổ phiếu và hàng hóa của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục có xu hướng cao hơn khi được biểu thị bằng các điều khoản fiat $ USD. ”

Nếu thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu phục hồi sau đợt pullback kéo dài một tuần, nó có thể tiếp tục xúc tác cho Bitcoin do chứng khoán và tiền điện tử giảm song song trong đợt điều chỉnh gần đây.

Các công ty Trung Quốc theo chiến lược của MicroStrategy?

Trên đỉnh của việc cải thiện môi trường vĩ mô cho Bitcoin, công ty niêm yết đầu tiên của Trung Quốc có tên Meitu đã chính thức mua Bitcoin và Ethereum trị giá 40 triệu đô la. Công ty tuyên bố:

“Tập đoàn đã mua 15.000 đơn vị Ether và 379.1214267 đơn vị Bitcoin (BTC), cả hai loại tiền điện tử, trong các giao dịch thị trường mở với tổng giá trị tương ứng là khoảng 22,1 triệu đô la Mỹ và 17,9 triệu đô la Mỹ, vào ngày 5 tháng 3 năm 2021.”

“Công ty niêm yết đầu tiên của Trung Quốc mua một lượng lớn Bitcoin đã xuất hiện”, một nhà báo nổi tiếng của Trung Quốc tên là Wu Blockchain nhận xét vào ngày 7 tháng 3. “Công ty phần mềm chỉnh sửa ảnh Meitu đã thông báo rằng họ sẽ mua Bitcoin và Ethereum với giá 40 triệu đô la. Nhưng người sáng lập của nó đã bị chỉ trích vì phát hành nhiều ICO vào năm 2017 ” Anh ấy nói thêm:

“Meitu nói rằng tiền điện tử có đủ chỗ để tăng giá, nó có thể đa dạng hóa rủi ro khi nắm giữ tiền mặt trong quản lý quỹ. Bị ảnh hưởng bởi điều này, có thể có nhiều công ty Trung Quốc mua Bitcoin để thúc đẩy giá cổ phiếu của họ, nhưng họ cũng có thể bị chính phủ Trung Quốc cấm ”.

Nếu một xu hướng mới xuất hiện trong đó các công ty đại chúng ở châu Á bắt đầu mua Bitcoin, nó có thể dẫn đến một dòng vốn mới vào thị trường trao đổi Bitcoin.

Mặc dù không có khả năng nhiều công ty niêm yết công khai ở Trung Quốc sẽ thông báo mua Bitcoin do môi trường pháp lý không chắc chắn, các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc có thể thấy xu hướng tương tự xảy ra trong vài tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan