Ethereum di chuyển trước với các kế hoạch chuyển đổi sớm hơn sang Proof-of-Stake

Kế hoạch chuyển đổi của Ethereum (ETH) sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) dường như đang đạt được động lực hơn nữa, sau khi các nhà phát triển đề xuất hợp nhất mạng chính hiện có với chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 vào đầu tháng 10.

Đề xuất được đưa ra cùng lúc với một đề xuất cải tiến Ethereum mới (EIP) khác, EIP-3074, đã phác thảo các giao dịch hàng loạt như một phương tiện giảm phí giao dịch Ethereum hiện có. Đề xuất này sẽ là một phần trong kế hoạch nâng cấp ở London vào tháng 7, cũng sẽ giới thiệu một EIP-1559 riêng biệt và được thảo luận nhiều, được thiết kế để cắt giảm chi phí giao dịch bằng cách đưa ra các khoản phí cố định.

Những động thái như vậy cho thấy rằng, sau nhiều tháng tự hỏi khi nào Ethereum 2.0 sẽ đến, bản nâng cấp dựa trên PoS có thể gần hơn dự kiến, phần lớn được tăng tốc bởi phản ứng dữ dội của người khai thác đối với EIP-1559.

Hợp nhất nhanh Ethereum 2.0 có thể nhanh hơn

Được đệ trình lên GitHub vào ngày hôm qua, đề xuất của Mikhail Kalinin là đẩy nhanh việc chuyển sang Ethereum 2.0, phần lớn bằng cách kết thúc công việc “về các sáng kiến ​​khác” để “Hợp nhất trở thành trọng tâm chính của các nhà phát triển cốt lõi Ethereum” sau khi nâng cấp ở London.

Đáp lại đề xuất này, quản lý cộng đồng của Ethereum Foundation, Tim Beiko đã trả lời trên GitHub với một liên kết đến một đề xuất tương tự từ Tomasz Kajetan Stańczak, người muốn thực hiện nâng cấp vào tháng 10, ba tháng sau London. Do đó, có vẻ như ngày càng nhiều nhà phát triển và thành viên của cộng đồng Ethereum đang tập hợp xung quanh một ngày ra mắt sớm hơn cho Ethereum 2.0.

Đề xuất mới nhất của Kalinin cũng tiếp nối từ “đề xuất hợp nhất nhanh chóng” của Vitalik Buterin từ tuần trước, trong đó người sáng lập Ethereum đã vạch ra một “cơ chế kỹ thuật để hợp nhất có thể diễn ra nhanh chóng”.

Nó cũng đến trong bối cảnh các bước để giảm phí giao dịch hiện đang cao của Ethereum.

Ethereum Moves Ahead With Plans for Earlier Transition to Proof-of-Stake 102

Có thể đoán trước được, các thợ đào không phản hồi quá nhiệt tình với EIP-1559, với một số người trong số họ dự định chuyển hashpower của mình sang nhóm Ethermine vào ngày 1 tháng 4 như một sự phô trương sức mạnh.

Sự phản đối này dường như đã khiến động lực hiện tại giữa các nhà phát triển chuyển sang Ethereum 2.0 và bằng chứng cổ phần nhanh hơn, điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn việc đào và thợ đào.

Giảm thêm phí
Trong khi đó, các nhà phát triển Ethereum khác đã đưa ra một đề xuất khác cũng có thể giúp giảm phí giao dịch trước khi hợp nhất Ethereum 2.0, do đó làm giảm doanh thu của thợ đào hơn nữa.

Đề xuất này, EIP-3074, sẽ cho phép các giao dịch được tài trợ, trong đó phí giao dịch giữa ví thứ nhất và thứ hai được thanh toán bởi ví thứ ba. Nó cũng sẽ cho phép thực hiện nhiều đợt giao dịch hơn, giúp giảm phí gián tiếp tới 20%.

Nếu được chấp nhận, đề xuất này sẽ được thực hiện như một phần của quá trình nâng cấp ở London vào tháng Bảy, đồng thời cũng sẽ chứng kiến ​​sự ra đời của đề xuất năm 1559.

Và nếu đề xuất của Mikhail Kalinin để tăng tốc quá trình chuyển đổi sang Ethereum 2.0 được cộng đồng phát triển Ethereum rộng lớn hơn ủng hộ, thì London sẽ là nơi nâng cấp Ethereum lớn cuối cùng trước khi chuyển sang PoS.

Tuy nhiên, mặc dù đề xuất mới để tăng tốc Ethereum 2.0 có thể gây hứng thú cho cộng đồng Ethereum, nhưng nó dường như không thực sự ảnh hưởng đến giá ETH. Tại thời điểm viết bài (10:35 UTC), ETH gần như không thay đổi trong một ngày và một tuần. Nó tăng gần 2% trong một tháng và 1,440% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan