Ethereum để vượt qua Bitcoin trở thành tài sản hấp dẫn hơn với đợt phát hành ETH 2.0 và EIP 1559 – Messari

Nhà nghiên cứu tiền điện tử hàng đầu của Messari, Ryan Watkins, dường như nghĩ rằng trong dài hạn, Ethereum có thể đánh giá cao hơn Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc trò chuyện trên Fintech Today, Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại công ty phân tích tiền điện tử Messari, đã đưa ra giả thuyết rằng về lâu dài, Ether (ETH) có thể vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường. Anh ấy chỉ ra sự tăng trưởng của Ethereum như một lời giải thích. Hiện tại, Ethereum đang có kế hoạch triển khai một mạng chính mới – Ethereum 2.0 – sẽ chạy trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Ngoài ra, mạng lưới blockchain đã công bố ý định triển khai EIP-1559 vào tháng 7 này. EIP-1559, một Giao thức cải tiến Ethereum, về cơ bản sẽ là một cơ chế đốt sẽ làm giảm nguồn cung Ether và giải quyết vấn đề phí gas tăng trên mạng. Nó sẽ dẫn đến số lượng Ether bị đốt cháy vượt quá nguồn cung cấp Ether được khai thác, khiến tiền điện tử trở thành tài sản giảm phát. Watkins giải thích:

“Chính sách tiền tệ của Ethereum sẽ thực sự thay đổi trong Eth2 để nó thực sự không chỉ ít lạm phát hơn Bitcoin mà còn thực sự giảm phát. Vì vậy, hàng năm, thực sự ngày càng ít Ether tồn tại bởi vì nó đang bị đốt cháy. “

So sánh Bitcoin và Ethereum, Watkins đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của cả hai. Về lợi thế của Bitcoin, anh ấy nói:

“Điểm bán của Bitcoin so với Ethereum như một kho lưu trữ tài sản giá trị khiến chính sách tiền tệ của nó rất dễ dự đoán và chuỗi khối Bitcoin rất an toàn.”

Nhà phân tích tiền điện tử nói rằng với sự ra mắt của Ethereum 2.0 và cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được triển khai trên mạng chính mới, mạng của Ethereum có thể trở nên an toàn hơn so với Bitcoin. Anh ấy nói:

“Tôi nghĩ rằng với việc chuyển sang Eth2 và bằng chứng cổ phần, […] Ethereum thực sự có thể có tiềm năng an toàn hơn Bitcoin.”

Watkins sau đó lý luận, “Nếu Ethereum an toàn hơn và nó có chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn, thì trường hợp tăng giá đối với Bitcoin trong kịch bản này là gì?”

Tóm lại, nhà phân tích tiền điện tử cũng chỉ ra rằng các dự án của Ethereum khiến nó hấp dẫn hơn Bitcoin, với “GDP của Ethereum thực sự cạnh tranh với nhiều quốc gia lớn”. Ông chỉ ra sự trỗi dậy của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) như một dấu hiệu cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của Ethereum, khi hầu hết các ứng dụng phi tập trung (DApps) tận dụng mạng để hoạt động.

Các nhà đầu tư tổ chức và Ethereum

Điều có thể đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin là số lượng hỗ trợ tổ chức ngày càng tăng mà tiền điện tử đã nhận được. Gần đây, cơn khát Bitcoin ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đã dẫn đến việc nhiều người để mắt đến Ethereum.

Meitu, người đã rót 40 triệu đô la vào Bitcoin và Ethereum, gần đây đã đầu tư thêm 50 triệu đô la. Công ty Trung Quốc đứng sau ứng dụng làm đẹp nổi tiếng này đã thu được 16.000 đơn vị Ether và khoảng 386 Bitcoin.

Công ty tài sản kỹ thuật số CoinShares cũng đã phát hành báo cáo dòng tiền hàng tuần của mình, trong đó tiết lộ rằng Ethereum là một lựa chọn rất phổ biến trong số các nhà đầu tư tổ chức. Công ty tài sản tiền điện tử tiết lộ rằng gần một nửa dòng tiền vào trong tuần qua được dành riêng cho việc mua Ethereum. Dòng tiền vào Ethereum ước tính là 113,5 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan