EAEU khó có thể tìm thấy điểm chung về quy định tiền điện tử, quan chức cho biết

Các quốc gia thành viên của Liên minh Kinh tế Á-Âu không ủng hộ sáng kiến ​​đồng bộ hóa các quy định về tiền điện tử.

Theo một quan chức, các quốc gia thành viên của Liên minh Kinh tế Á-Âu, hay còn gọi là EAEU, đã phải vật lộn để đưa ra quan điểm chung về các quy định về tiền điện tử.

Iya Malkina, trợ lý Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu, tuyên bố rằng các quốc gia thành viên EAEU không ủng hộ sáng kiến ​​gần đây về một khuôn khổ quy định thống nhất về tiền điện tử trong liên minh.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Malkina giải thích rằng Ủy ban Kinh tế Á-Âu đã nhận được một số đề xuất để đồng bộ hóa các quy định trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. EEC cũng khuyến nghị phát triển một khuôn khổ quy định thống nhất cơ bản trong EAEU với một bảng thuật ngữ và nguyên tắc duy nhất. “Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự ủng hộ,” quan chức này nói.

Malkina nói rằng EEC đã tích cực phân tích tác động của tiền điện tử đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô của các quốc gia thành viên EAEU kể từ tháng 12 năm 2017.

EAEU là một liên minh kinh tế của các quốc gia ở Đông Âu và Tây và Trung Á, với các quốc gia thành viên bao gồm Belarus, Nga, Kazakhstan, Armenia và các quốc gia khác. Liên minh được thành lập vào năm 2014 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tự do hàng hóa và dịch vụ cũng như cung cấp các chính sách chung trong lĩnh vực kinh tế vĩ mô.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, EAEU đã tìm cách tiếp cận để thúc đẩy quy định tiền điện tử, xuất bản báo cáo đầu tiên về các vấn đề liên quan đến quy định tiền điện tử vào năm 2019. Trước đó, Bộ Tài chính Nga đã hối thúc rằng EAEU sẽ phải ra mắt tiền kỹ thuật số để lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan