Đột phá cờ tăng đặt mục tiêu 55.000 đô la cho giá Bitcoin

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đang tìm cách loại bỏ một mức kháng cự quan trọng để tạo ra đường dẫn đến $ 55,000.

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 đô la trong những giờ giao dịch sớm vào ngày 3 tháng 3 khi những con bò đực tìm thấy động lực của chúng và phần lớn các altcoin đã tham gia vào cuộc biểu tình trong ngày.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã được giao dịch ở mức 48.500 đô la vào đầu giờ ngày 3 tháng 3 trước khi tăng 8,6% lên mức cao nhất trong ngày là 52.631 đô la. Hiện tại, giá BTC giao dịch dưới 51.000 đô la một chút và trong khi 50.000 đô la có thể đã trở thành hỗ trợ mềm, thì cần phải đóng cửa hàng ngày trên mức thoái lui Fibonacci 23,6% (52.000 đô la) để xác nhận rằng một sự đảo chiều tăng giá đã diễn ra.

Phân tích trên chuỗi từ CryptoQuant chỉ ra rằng cá voi Bitcoin đã liên tục mua các mức giảm xuống dưới 50.000 đô la và theo Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, việc mua tổ chức đang diễn ra ở mức hỗ trợ 48.000 đô la, như được nhìn thấy bằng đường màu cam được đánh dấu trên biểu đồ ở trên.

Việc áp dụng chính thống của Bitcoin tiếp tục diễn ra ở Canada khi Ninepoint Partners thông báo rằng họ có kế hoạch thay đổi việc cung cấp ủy thác Bitcoin của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto nhằm nỗ lực tăng tính thanh khoản giao dịch và cung cấp giá giao dịch tốt hơn.

Lợi suất tăng gây áp lực lên các thị trường truyền thống

Sự gia tăng của Bitcoin trên 50.000 đô la và sự tích hợp ngày càng tăng vào các thị trường tài chính chính thống đã khiến một số nhà phân tích suy đoán về thời điểm xảy ra mức cao nhất mọi thời đại mới. Hiện tại, các yếu tố kinh tế vĩ mô giảm đang đè nặng lên thị trường toàn cầu và điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng trong ngắn hạn.

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đối mặt với áp lực bán trong suốt ngày giao dịch và đóng cửa giảm 1,31%, 0,39% và 2,7% sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của thị trường Mỹ và toàn cầu.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, hành động hôm thứ Tư trên thị trường là “xem xét lại việc bán tháo dựa trên tỷ giá” từ ngày 25 tháng 2, với cổ phiếu công nghệ và quỹ ARK phải đối mặt với áp lực gia tăng.

Steinglass cho biết rằng những khó khăn mà BTC phải đối mặt khi thị trường mở cửa tại Hoa Kỳ là kết quả của việc “bị GBTC kéo xuống vì mức chiết khấu GBTC đã tăng trở lại khoảng 4,5%”. Bất chấp những thách thức này, Steinglass coi những nhận xét thuận lợi về Bitcoin gần đây của Citigroup và Fidelity là sự ủng hộ mạnh mẽ cho câu chuyện về việc ngày càng áp dụng các tổ chức.

Steinglass cho biết:

Thực tế là Bitcoin tiếp tục thể hiện sức mạnh ngay cả khi GBTC hoạt động như một dải kháng cự kìm hãm nó là điều rất đáng khích lệ và cho tôi thấy rằng câu chuyện tổng thể, đó là việc tăng tốc áp dụng, vẫn còn nguyên vẹn. ”

Các altcoin vốn hóa nhỏ và lớn tăng cao hơn

Mức tăng của Bitcoin trên 50.000 đô la cũng giúp kích hoạt một cuộc biểu tình trong các altcoin khi phần lớn trong số 100 đồng tiền hàng đầu tăng cao hơn vào thứ Tư.

Ether (ETH) đã tăng 8% để thiết lập mức cao nhất trong ngày là $ 1,610, trong khi Cosmos (ATOM) tăng 15,7% lên mức cao hàng ngày ở mức $ 21,18.

Enjin Coin (ENJ) là ngôi sao đột phá trong ngày khi nó tăng hơn 50% để tạo mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 1,32 đô la. Cuộc biểu tình hai con số rõ nét dường như là kết quả của sự phổ biến ngày càng tăng của NFT và quá trình chuyển đổi của Enjin sang thị trường NFT đang phát triển.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,55 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan