Đồng sáng lập Bitmex, Ben Delo đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Bitmex, Ben Delo đã đầu hàng chính quyền vào ngày hôm qua nhưng được thả sau khi nộp 20 triệu đô la để được tại ngoại

Người đồng sáng lập Bitmex, Ben Delo đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ vào ngày hôm qua. Delo đã rời Vương quốc Anh đến New York ngày hôm qua và được đưa ra trước Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah L. Cave trong một thủ tục từ xa.

Theo các tài liệu của tòa án, Delo không nhận tội với những cáo buộc chống lại mình. Delo được tại ngoại với số tiền 20 triệu USD, với các điều khoản tại ngoại cho phép người đồng sáng lập Bitmex giữ hộ chiếu Vương quốc Anh và trở về nước. Trong khi nói với Bloomberg, Rachel Miller, phát ngôn viên của Delo, cho biết “Các cáo buộc chống lại Ben là vô căn cứ và thể hiện sự tiếp cận quá mức không có cơ sở của các nhà chức trách Hoa Kỳ. Ben dự định sẽ tự bào chữa cho mình trước các cáo buộc và xóa tên của mình trước tòa ”.

Vào tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã buộc tội Delo và những người đồng sáng lập khác là Arthur Hayes và Samuel Reed về việc vận hành nền tảng Bitmex mà không đăng ký. Các giám đốc điều hành cũng bị buộc tội vi phạm các quy tắc của CFTC như chống rửa tiền và các yêu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội ba giám đốc điều hành và nhân viên đầu tiên của Bitmex và người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh Greg Dwyer, vì đã vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Vụ việc của Bitmex với các nhà chức trách đã kéo dài trong nhiều tháng và đã có nhiều khúc mắc trong suốt quá trình.

Theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, các tổ chức tài chính phải cung cấp tài liệu cho các cơ quan quản lý về các giao dịch trên 10.000 đô la. Điều này nhằm ngăn chặn tội phạm rửa một khoản tiền khổng lồ tại các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Delo không phải là người duy nhất đầu hàng chính quyền. Đầu tháng này, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã tiết lộ một thỏa thuận đầu hàng với Hayes và người điều hành dự kiến ​​sẽ đầu hàng tại Hawaii vào ngày 6 tháng Tư. Trong khi đó, Reed bị bắt vào tháng 10 năm 2020 nhưng được trả tự do với khoản tiền 5 triệu đô la.

Thành viên cuối cùng của nhóm, Dwyer, vẫn còn lớn, nhưng các nhà chức trách đã tiến hành các thủ tục dẫn độ chống lại anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan