DeFi TVL lập kỷ lục mới khi các giao thức hỗ trợ BSC thêm hàng tỷ

Mặc dù nhiều giao thức DeFi do Ethereum cung cấp hàng đầu báo lỗ hàng tuần, sự thành công của Binance Smart Chain đang đẩy TVL của tài chính phi tập trung lên mức cao mới.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu DeFi Llama, gần 79 tỷ đô la tài sản hiện đang bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung.

Như vậy, TVL của DeFi hiện bằng gần gấp đôi vốn hóa của tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ ba Binance Coin, gần một phần ba vốn hóa thị trường của Ethereum và ngang bằng với vốn hóa của công ty hàng đầu thế giới được xếp hạng 200 là Snap Inc – công ty đằng sau Snapchat.

Phần lớn sự tăng trưởng của TVL trong tuần qua dường như được thúc đẩy bởi một số nền tảng, chỉ có ba trong số 10 giao thức lớn nhất của ngành công bố tăng trưởng.

Các DApp gốc của Binance Smart Chain tiếp tục dẫn đầu sự tăng trưởng của ngành, với PancakeSwap xếp hạng thứ tư, tăng thêm khoảng 29% hoặc 1,3 tỷ đô la vào TVL của nó vào tuần trước. Đồng stablecoin mới ra mắt DEX, Ellipsis Finance, cũng đã thu hút được số vốn đáng kể – trị giá 1,9 tỷ đô la và xếp thứ 13 bởi TVL chưa đầy một tuần sau khi ra mắt.

Mức tăng đáng kể cũng được công bố bởi một số dự án dựa trên Ethereum, với Instadapp xếp thứ 11 tăng gấp đôi TVL của mình để thêm 1,05 tỷ đô la, Yearn Finance xếp hạng 14 cũng tăng gấp đôi i TVL với mức tăng khoảng 850 triệu đô la và Vesper Finance xếp hạng 18 tăng 84% để vượt qua 1 tỷ đô la trong vòng sáu tuần kể từ khi ra mắt.

Trong khi TVL kết hợp của các giao thức DeFi tăng khoảng 10% trong bảy ngày qua, dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Messari cho thấy hiệu suất trung bình của tài sản DeFi trong tuần qua đã bị mất khoảng 1%.

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi tiếp tục đẩy lên mức cao kỷ lục mới, mặc dù hầu hết các nền tảng tài chính phi tập trung hàng đầu được cung cấp bởi Ethereum đều gặp phải tình trạng rút vốn trong tuần qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan