Cựu đối thủ của Bitcoin nói rằng tiền điện tử là một hàng rào hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ

George Ball, người từng là Chủ tịch của Sanders Morris Harris, tin rằng tiền điện tử như Bitcoin là một phần “hấp dẫn” của một danh mục đầu tư cân bằng tốt.

Cựu chiến binh ngành tài chính George Ball tin rằng các nhà đầu tư sẽ thận trọng khi phân bổ “một phần nhỏ” danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử – đánh dấu một sự thay đổi lớn so với lập trường trước đây của ông đối với tài sản kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Ball đã mô tả các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là một lựa chọn “hấp dẫn” cho các nhà đầu tư đang tìm cách phòng hộ trước sự suy yếu của tiền tệ. Bình luận của ông được đưa ra khi các nhà lập pháp của Quốc hội cân nhắc dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la sẽ cung cấp khoản thanh toán kích thích trực tiếp lên tới 1.400 đô la cho những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

“Tôi chưa bao giờ nói điều này trước đây và tôi luôn là đối thủ của blockchain, tiền điện tử và Bitcoin. Nhưng nếu bạn nhìn vào bây giờ, chính phủ không thể kích thích thị trường mãi mãi, cơn lũ thanh khoản sẽ kết thúc, “Ball nói.

Anh ấy tiếp tục:

“Với tiền điện tử, tôi nghĩ rằng có một sự thay đổi cơ bản về hướng hydra khiến chúng trở nên hấp dẫn như một phần, một phần nhỏ, của hầu hết mọi danh mục đầu tư.”

Ball nói, nếu lạm phát cao hơn dẫn đến sự suy giảm tiền tệ trong dài hạn, “thì tiền điện tử có rất nhiều sức hấp dẫn.”

Ball, người từng là Chủ tịch của Prudential Financial từ năm 1982 đến năm 1992, bắt đầu thay đổi quan điểm của mình đối với Bitcoin vào tháng 8 năm 2020 khi ông nói với các nhà đầu tư rằng bây giờ là lúc để tìm kiếm sự tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, một Bitcoin trị giá khoảng 12.000 đô la. Nó hiện có giá trị chỉ hơn 48.000 đô la.

Những người kỳ cựu ở Phố Wall như Ball đang bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử khi họ chứng kiến ​​Bitcoin tăng gấp 5 lần trong vòng chưa đầy sáu tháng. Các tổ chức như JPMorgan và Morgan Stanley đang để mắt đến thị trường Bitcoin, trong khi các công ty như BNY Mellon đã bắt đầu lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan