Crypto Long & Short: Cách Coinbase ra công chúng đang định hình lại lòng tin trên thị trường

Dữ liệu được tiết lộ trong hồ sơ S-1 được chờ đợi từ lâu của Coinbase đang được mở rộng. Nhưng ý nghĩa của tài liệu đối với thị trường tiền điện tử của ngày hôm nay và thị trường vốn của ngày mai thì có ý nghĩa hơn.

Cuối cùng, những gì chúng tôi đang chờ đợi: Công ty Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã xuất bản S-1 của Coinbase, dọn đường cho việc niêm yết trực tiếp trên Nasdaq.

Mặc dù một số chi tiết chính vẫn còn thiếu (đáng chú ý nhất là khi họ lên kế hoạch niêm yết), giờ đây chúng ta đã có cái nhìn thoáng qua về cách hoạt động của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, điều đó lo lắng về điều gì và thị trường đang phát triển đến mức nào.

Các con số thực sự đáng kinh ngạc: trong quý 4 năm 2020, số lượng người dùng đã được xác minh trên nền tảng của Coinbase đạt 43 triệu sau khi thêm gần 45.000 người dùng mới mỗi ngày. Số lượng người dùng giao dịch hàng tháng trung bình đã tăng hơn 30% chỉ trong quý 4, lên 2,8 triệu.

Bạn đang đọc Crypto Long & Short, một bản tin xem xét kỹ các động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử. Được ủy quyền bởi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinDesk, Noelle Acheson, nó ra mắt vào Chủ nhật hàng tuần và cung cấp bản tóm tắt của tuần – với những thông tin chi tiết và phân tích – theo quan điểm của nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Ngoài ra, mở rộng tầm mắt là dòng chảy của các nhà đầu tư tổ chức, điều mà chúng ta đã nói đến thường xuyên trong chuyên mục này. Trong quý 4, khối lượng giao dịch tổ chức đã tăng hơn 110% lên 57 tỷ đô la, trong khi khối lượng giao dịch bán lẻ tăng gần 80%. Công ty cung cấp 7.000 tài khoản tổ chức.

Hồ sơ Coinbase cung cấp cho tất cả những người làm việc trong ngành này một cái gì đó để nhai. Đó là tầm nhìn táo bạo, những con số, tổng quan về dịch vụ và một số chi tiết về các thương vụ mua lại gần đây của họ. Thậm chí còn có một cái gật đầu với người sáng tạo Bitcoin Satoshi Nakamoto, người đã được giới thiệu trên trang nhất với tư cách là người nhận được chỉ định của các bản sao của các tài liệu nộp hồ sơ.

Và đối với những người quan tâm đến tương lai của công việc, vị trí thực tế thông thường của người nộp hồ sơ được đưa ra là “Địa chỉ không áp dụng”, với chú thích: “Vào tháng 5 năm 2020, chúng tôi đã trở thành công ty đầu tiên từ xa. Theo đó, chúng tôi không duy trì trụ sở chính ”.

Mặc dù có rất nhiều điều thú vị trong quá trình nộp hồ sơ và không còn nghi ngờ gì nữa để tiếp tục tách ra trong vài ngày tới, chúng ta hãy lùi lại một bước và xem tài liệu này thực sự nói về điều gì và nó nói gì về tương lai của thị trường vốn . Sâu xa hơn, đó là về việc định hình lại lòng tin.

Mở sách

Một trong những bước tiến lớn của ngành là sự minh bạch hơn đối với hoạt động bên trong của một công ty cơ sở hạ tầng chủ chốt.

Với sự minh bạch cao hơn, sự tin tưởng cao hơn. Điều này không giống như việc tin tưởng rằng giá trị của Coinbase sẽ ngày càng tăng. Chúng tôi tin tưởng rằng có một cơ hội kinh doanh thực sự ở đây, dành cho các nhà đầu tư và nhà xây dựng.

Tất cả chúng ta đều đã trải qua sự loại bỏ từ các nhà kinh tế và nhà đầu tư chính thống rằng tiền điện tử là bất cứ thứ gì khác ngoài luồng khí nóng. Tất cả chúng ta đều đã thấy những đổi mới trên thị trường bị coi là tầm thường hoặc thậm chí gây khó chịu như thế nào. Tuy nhiên, với tài liệu khổng lồ này, ngay cả những nhà quan sát thị trường hoài nghi nhất cũng sẽ xem xét các con số và nhận ra rằng hoạt động kinh doanh này là đáng kể và rằng tài sản tiền điện tử sẽ chuyển một lượng tiền đáng kể. Hơn nữa, thị trường đang thu hút cơ sở người dùng ngày càng tăng đang tạo ra biên lợi nhuận có ý nghĩa.

Với việc nộp đơn này, nhiều doanh nghiệp truyền thống hơn sẽ bắt đầu tin tưởng rằng tài sản tiền điện tử ở đây để tồn tại và là một động lực thị trường cần được tính đến.

Chia sẻ mối quan tâm

Hồ sơ cũng liệt kê chi tiết những rủi ro tiềm ẩn đối với Coinbase và toàn ngành. Bất kỳ nhà trị liệu nào cũng sẽ cho bạn biết rằng chia sẻ những lo lắng của bạn sẽ giúp giảm bớt chúng. Trong tài chính, tiết lộ mọi rủi ro mà bạn có thể nghĩ đến sẽ có ý nghĩa quản lý tốt; nó cũng giúp họ có vẻ dễ chứa hơn.

Những rủi ro được Coinbase liệt kê bao gồm những cảnh báo thông thường về mức độ nhạy cảm của thu nhập của Coinbase đối với tính chất dễ biến động của thị trường tiền điện tử, khả năng xảy ra các cuộc tấn công mạng và mối đe dọa về các quy định bất lợi. Nó cũng bao gồm một số rủi ro ít được nói đến như khả năng xảy ra các vụ kiện tập thể, mất các mối quan hệ ngân hàng và sự tái hợp của Satoshi Nakamoto.

Phát sóng trước công chúng mọi thứ mà chúng tôi nghĩ có thể sai trong ngành của chúng tôi sẽ xoa dịu mối lo ngại phổ biến rằng chúng tôi mù quáng trước sự nguy hiểm của các công nghệ chưa được thử nghiệm, các công cụ tài chính mới và sự hấp dẫn của lợi nhuận nhanh chóng. Nó phát đi những điều chúng tôi biết, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng những thị trường này là cần thiết.

Nó nâng cao lòng tin vào ngành công nghiệp của chúng tôi và vào sự toàn vẹn tổng thể của những người tham gia thị trường chính.

Sức mạnh thị trường

Việc định hình lại niềm tin cũng là điều hiển nhiên trong quyết định sử dụng phương pháp niêm yết trực tiếp của Coinbase. Điều này bỏ qua phần lớn quy định nghiêm ngặt về IPO, trong đó công ty niêm yết bằng cách bán cổ phiếu hiện có trên thị trường. Điều này có nghĩa là không cần chạy roadshow để thu hút sự quan tâm của các tổ chức, không có phí bảo lãnh phát hành đắt đỏ, không có sự pha loãng cổ đông.

Nó cũng thích hợp cho một công ty chìm đắm trong đặc tính phi tập trung, ngay cả khi nó điều hành một doanh nghiệp tập trung. Trong IPO, giá giao dịch ban đầu được quyết định bởi một nhóm các chủ ngân hàng đầu tư, những người cân bằng giữa lợi ích tổ chức đã tuyên bố với mong muốn của công ty là có được mức giá cao nhất có thể (và sự thích thú của các cố vấn đối với mức phí cao hơn). Trong một danh sách trực tiếp, thị trường quyết định.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi Coinbase đã chọn từ bỏ cơ hội giáo dục về tiền điện tử mà một buổi roadshow cho các tổ chức sẽ cung cấp. Chỉ cần tưởng tượng các ủy ban đầu tư của các quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, v.v., nhận được một lớp tổng thể về tài sản tiền điện tử và thị trường của chúng.

Một tác động nữa của quyết định niêm yết trực tiếp của Coinbase là thông điệp mà nó gửi đến các doanh nghiệp khác trong ngành cũng đang dự tính tận dụng lợi thế của việc tăng giá và khối lượng. Các ngân hàng đầu tư chắc chắn đã đưa ra một loạt các yêu cầu đến cho các cuộc họp và trong vài tháng tới rất có thể sẽ chứng kiến ​​các công ty tiền điện tử nổi tiếng khác và thậm chí có thể là một số công ty ít người biết đến hơn, đi theo con đường tương tự.

Nhiều công ty công khai tài khoản của họ sẽ dẫn đến sự hiểu biết về ngành thậm chí còn cao hơn, giúp nâng cao lòng tin.

Giai đoạn 2

Thu nhỏ hơn nữa, động thái Coinbase xác định vị trí mà chúng ta đang ở trong vòng tác động của tiền điện tử đối với thị trường vốn.

Những người trong chúng ta làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ ảnh hưởng đến thị trường truyền thống nhiều hơn những gì hầu hết hiện tại nhận ra.

Điều trở nên rõ ràng hơn bây giờ là nó sẽ xảy ra theo từng giai đoạn. Hiện tại, chúng ta đang ở giai đoạn tài sản, nơi các đề xuất giá trị và tiềm năng giá của tiền điện tử và mã thông báo thống trị suy nghĩ của những người tham gia thị trường truyền thống. Các công ty giúp các nhà đầu tư tham gia và quản lý các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ có giai đoạn trung tâm. Chúng ta cũng sẽ thấy những người chơi truyền thống nhón gót vào bể tiền điện tử để khai thác một số hành động thu hút sự chú ý cho khách hàng của họ.

Giai đoạn đầu tiên này là về bản thân các tài sản và tạo điều kiện cho việc tiếp cận chúng.

Giai đoạn tiếp theo sẽ là cách tài sản di chuyển.

Coinbase gợi ý về điều này trong tài liệu S-1 khi thảo luận về các tài sản truyền thống di chuyển trên blockchain. Bao gồm trong chiến lược tăng trưởng phác thảo là: “Mã hóa tài sản mới”. Phần tiếp tục: “Chúng tôi sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng và sự rõ ràng về quy định để mở đường cho việc số hóa các tài sản tài chính truyền thống hơn để giúp mở đường cho các tài sản mới được đại diện là tài sản tiền điện tử”.

Cần nhớ rằng Coinbase đã tham gia vào các vòng tài trợ của một số công ty khởi nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng mã thông báo bảo mật.

Một số người đã hy vọng rằng Coinbase sẽ làm gương và xuất hiện trên thị trường thông qua mã thông báo bảo mật. Tiến bộ đang được thực hiện, nhưng thị trường mã thông báo bảo mật vẫn còn quá kém thanh khoản và chưa trưởng thành để hỗ trợ một bước đi đầy tham vọng như vậy. Tuy nhiên, sự quan tâm đang tăng lên, được hỗ trợ bởi các sự kiện thị trường gần đây đã cho thấy sự kém hiệu quả của hệ thống ống nước trên thị trường vốn hiện tại.

Và Coinbase đã chôn sâu trong văn bản S-1 một gợi ý rằng họ có thể xem xét phát hành mã thông báo blockchain trong tương lai, với tuyên bố sau: “Chúng tôi có thể phát hành cổ phiếu vốn cổ phần, bao gồm cả dưới dạng mã thông báo blockchain, cho khách hàng của chúng tôi kết nối với phần thưởng khách hàng hoặc các chương trình khách hàng thân thiết. ”

Đây là một cách khác mà danh sách Coinbase là về sự tin tưởng. Sự chuyển đổi cuối cùng của thị trường vốn sang các hệ thống dựa trên blockchain, được thúc đẩy bởi việc phát hành các tài sản giống như bảo mật mới cũng như chứng khoán được mã hóa, có thể đẩy niềm tin vào thị trường vốn trở lại mức lành mạnh.

Với việc nộp hồ sơ S-1, Coinbase không chỉ thúc đẩy một loại niềm tin mới trong thị trường tiền điện tử. Nó cũng có thể tạo tiền đề cho một loại niềm tin mới trên thị trường vốn một cách rộng rãi hơn. Đây là một tham vọng khổng lồ, nhưng một tham vọng mà cả những người hành nghề thị trường tiền điện tử và những người quan sát thị trường vốn đều có thể đạt được.

LIÊN KẾT CHUỖI


Công ty thanh toán khổng lồ Square đã mua thêm 3.318 BTC (+ 3,3%) với giá 170 triệu đô la, nâng mức nắm giữ lên đến 8.027 BTC. Nó cũng tiết lộ rằng việc phân bổ 4.709 BTC cho các khoản nắm giữ kho bạc vào tháng 10 năm 2020 có giá khoảng 50 triệu đô la. Số cổ phiếu nắm giữ hiện trị giá hơn 250 triệu USD. NÓI: Điều này làm nổi bật các vấn đề phức tạp xung quanh việc phân bổ kho bạc cho bitcoin, một xu hướng ngày càng tăng giữa các công ty đổi mới lo lắng về tác động của việc giảm giá fiat. Việc nắm giữ kho bạc có nên là một vụ đầu cơ? Điều gì xảy ra khi mức tăng giá trị vượt quá doanh thu của công ty? Điều này phải được phản ánh như thế nào trong kế toán? Điều thú vị là RBC đã tăng mục tiêu giá cho Square cho năm 2021, một phần do doanh thu bitcoin năm 2021 tăng 69%.

Square không phải là công ty duy nhất thêm vào số lượng BTC nắm giữ trong tuần này. MicroStrategy tiết lộ việc mua 19.452 BTC khác với giá 1,026 tỷ đô la bitcoin. NÓI: Nguồn tiền cho việc mua này đến từ một khoản nợ có thể chuyển đổi trị giá 1,05 tỷ đô la và đã thúc đẩy công ty nhiều hơn nữa đối với giá BTC.

Người quản lý tài sản CoinShares đã ra mắt Ethereum ETP được hỗ trợ vật lý trên sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ với mã “ETHE”. NÓI: Sau khi ra mắt Bitcoin ETP của CoinShares vào tháng 1, điều này nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với ETH (+ 6,75%).

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares cũng đã phát hành CoinShares Gold và Cryptoassets Index Lite (CGI), một mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) được thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức. Giá trị của mã thông báo dựa trên hai tài sản tiền điện tử “được bọc” có trọng lượng bằng nhau – bitcoin được bọc (WBTC) và ether được bọc (WETH) – và mã thông báo bằng vàng được bọc của công ty, wDGLD. NÓI: Nếu bạn đọc bản tin của tuần trước, bạn sẽ biết rằng tôi nghĩ rằng mối quan tâm của tổ chức đối với DeFi là đáng xem. Mã thông báo này làm cho điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn, không chỉ vì nó có thể được theo dõi mà còn bởi vì nó cung cấp một đoạn đường tương đối thuận tiện cho các nhà đầu tư đang cân nhắc việc tiếp xúc. Đây không thực sự là theo dõi sự đổi mới DeFi “cốt lõi”, nhưng đó là một sự khởi đầu.

CI Global Asset Management, một công ty con của một công ty giám sát hơn 230 tỷ đô la tài sản, đã đệ trình một bản cáo bạch sơ bộ cho CI Galaxy Bitcoin ETF (BTCX), nếu được chấp thuận, sẽ là ETF bitcoin thứ ba của Canada. NÓI: Với nhu cầu mạnh mẽ đối với Purpose Bitcoin ETF trong những ngày đầu giao dịch (khi giá BTC chưa giảm), đây có thể chỉ là sự khởi đầu của dòng ETF được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Canada. Khi thị trường ETF bitcoin bắt đầu phổ biến ở Canada, chúng ta cũng có thể bắt đầu thấy một số cách tiếp cận đa dạng hơn, chẳng hạn như cung cấp cho nhà đầu tư tiếp xúc với một rổ tài sản.

Một cuộc khảo sát vào tháng 2 với 30.000 người trên 18 tuổi được thực hiện bởi Piplsay, một nền tảng nghiên cứu người tiêu dùng toàn cầu, cho thấy 25% người Mỹ được khảo sát nắm giữ tài sản tiền điện tử, 27% tiếp theo nói rằng họ có kế hoạch đầu tư trong năm nay. NÓI: Những kết quả này phù hợp với các cuộc khảo sát tương tự được thực hiện gần đây bởi Grayscale Investments (một công ty con của DCG, cũng là công ty mẹ của CoinDesk) và Bitwise, đồng thời nhấn mạnh khả năng chính phủ Hoa Kỳ sẽ cố gắng cấm bitcoin. Thay vào đó, mối quan tâm chủ đạo đối với bitcoin càng rộng rãi, thì càng có nhiều dịch vụ được quản lý hơn để phục vụ thị trường này và các cơ quan quản lý sẽ càng thoải mái hơn với các vấn đề đang chờ xử lý.

Trong đợt bán tháo thị trường vào thứ Hai, ETH được giao dịch ở mức thấp nhất là 700 đô la (giảm hơn 50%) trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. NÓI: Điều này nhấn mạnh rằng, mặc dù tính thanh khoản của thị trường đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, nhưng vẫn có thể xảy ra vấn đề về lượng đặt hàng cạn kiệt do khối lượng lớn và sự không chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan