Công ty viễn thông khổng lồ của Hàn Quốc KT Bài đăng lợi nhuận từ chuỗi khối ‘gấp bảy lần’

Đại dịch coronavirus đã làm chậm lại hoạt động thương mại trong một loạt các ngành công nghiệp, nhưng một số ngành, chẳng hạn như lĩnh vực viễn thông – dường như đang phát triển mạnh, với doanh số bán hàng từ blockchain tăng cho KT, một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Hàn Quốc.

Theo Newsian, lợi nhuận hoạt động của KT đã tăng 2% trong 12 tháng qua. Công ty, cùng với đối thủ SK thống trị thị trường di động Hàn Quốc, đã tiết lộ một số chi tiết tài chính cho các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. Nó tiết lộ rằng trong khi lợi nhuận ròng tăng 5,6% trong cùng kỳ năm ngoái, khối lượng bán hàng thực tế đã giảm gần 2%, do doanh số bán hàng qua internet và doanh nghiệp với doanh nghiệp giảm.

Nhưng một trong những nhánh kinh doanh của nó – công nghệ blockchain – đã trải qua tình trạng sức khỏe tồi tệ, tăng gấp bảy lần trong năm qua. Công ty, không cung cấp bất kỳ con số nào khác, cho rằng sự phát triển blockchain của nó là do sự thành công của các dự án stablecoin địa phương. KT đã trở thành một trong những nhà cung cấp công nghệ liên quan đến blockchain lớn nhất quốc gia cho các chính quyền địa phương trong những năm gần đây và vận hành các token được chốt tỷ lệ 1: 1 với đồng won của Hàn Quốc tại một số thành phố lớn trong nước.

Giống như Hoa Kỳ, Seoul đã tìm cách hồi sinh các nền kinh tế địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch bằng các khoản chi trả cho các hộ gia đình. Nhưng thay vì thực hiện một cách tiếp cận tập trung, trong nhiều trường hợp, chính phủ đã giao trách nhiệm về nỗ lực cho chính quyền địa phương và thành phố.

Ngoài ra, Seoul đã ưu tiên các giải pháp thanh toán không tiếp xúc như một động lực tăng trưởng sau đại dịch, một động thái đã thúc đẩy nhiều chính quyền địa phương phân phối tiền cho người dân dưới dạng stablecoin địa phương hoặc mở rộng phạm vi của các dự án stablecoin hiện có. thông qua các đợt phát hành mã thông báo bổ sung.

Dự án đã được chứng minh thành công đến mức Tổng công ty In ấn và Đúc tiền Hàn Quốc (KOMSCO), đối thủ lớn của KT trong lĩnh vực phát hành stablecoin, đã công bố lợi nhuận kỷ lục vào năm ngoái khi nhiều chính quyền địa phương trong nước loại bỏ phiếu quà tặng trên giấy để ủng hộ blockchain – ứng dụng điện thoại thông minh mạnh mẽ và công nghệ điểm bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan