Công ty khai thác Bitcoin năng lượng xanh của Úc tăng gấp đôi vòng gọi vốn trước IPO

Iris Energy đã tăng mục tiêu cho vòng gọi vốn IPO lần thứ hai.

Iris Energy, một công ty của Úc đầu tư vào các trung tâm dữ liệu khai thác Bitcoin (BTC) được cung cấp bởi các nguồn năng lượng tái tạo, đã tăng gấp đôi vòng chào bán trước lần đầu ra công chúng lần thứ hai.

Theo Bloomberg, cam kết trị giá 13 triệu đô la Úc (10 triệu đô la) từ công ty quản lý vốn cổ phần Platinum Asset Management đã chứng kiến ​​Iris tăng mục tiêu trước IPO lần thứ hai lên 40 triệu đô la Úc (31 triệu đô la) từ 20 triệu đô la Úc ban đầu được đặt trước đó trong giữa tháng hai.

Theo báo cáo của Financial Review vào tháng 12 năm 2020, công ty khai thác Bitcoin đã đảm bảo được 19,5 triệu đô la vốn cổ phần và 3,9 triệu đô la nợ trong vòng gọi vốn trước IPO đầu tiên của mình.

Các công ty như Regal Funds Management và Thorney đã dẫn đầu vòng cấp vốn cổ phần.

Trong khi đó, Iris Energy đang chuẩn bị nộp đơn lên Sở giao dịch chứng khoán Úc để IPO vào mùa hè. Người khai thác Bitcoin được cho là có mục tiêu 39 triệu đô la cho đợt thả nổi mùa hè với số tiền thu được từ đợt IPO được dành cho việc mở rộng doanh nghiệp khai thác BTC của mình.

Thật vậy, Iris Energy đã đặt mục tiêu nâng cấp công suất của mình bằng cách đầu tư vào các trung tâm dữ liệu 500 megawatt trải khắp Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngoài việc tăng gấp đôi mục tiêu tài trợ trước IPO lần thứ hai, công ty cũng thông báo thay đổi cơ cấu quản lý với Giám đốc điều hành mới là Jason Conroy, giám đốc tài chính tại TransGrid – một trong những công ty tiện ích năng lượng lớn nhất ở Úc.

Iris chỉ là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các công ty khai thác Bitcoin theo đuổi niêm yết công khai dựa trên thị trường tăng giá hiện tại cho tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Vào tháng 2, các báo cáo xuất hiện rằng công ty khai thác Bitcoin lớn của châu Âu là Northern Data đang cân nhắc một đợt IPO trị giá 500 triệu đô la với sự hỗ trợ từ gã khổng lồ đầu tư Thụy Sĩ Credit Suisse.

Công ty Đầu tư Thụy Sĩ cũng tạm thời tham gia vào đợt IPO của Canaan Creative vào năm 2019.

Sau khi giải quyết được cuộc tranh cãi giữa ban lãnh đạo tại Bitmain, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử được cho là sẽ chuẩn bị cho một nỗ lực khác để niêm yết công khai sau nỗ lực thất bại năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan