Công ty game khổng lồ Netmarble phát triển cách thức dựa trên chuỗi khối để đạt được thời gian chơi game của trẻ em

Cuối cùng, một nhà phát triển đã đưa ra một ứng dụng blockchain mà mẹ bạn sẽ chấp thuận: Netmarble, một gã khổng lồ về trò chơi điện tử của Hàn Quốc, đã tạo ra một công cụ hỗ trợ blockchain mà họ cho rằng sẽ cho phép cha mẹ giám sát và giới hạn thời gian chơi game của con cái họ.

Theo hãng truyền thông Inven, công cụ này là sản phẩm trí tuệ của Netmarble, công ty đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho sự đổi mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc.

Netmarble là một trong những công ty trò chơi lớn nhất của Hàn Quốc và đã phát triển các tựa game như Everybody’s Marble và Marvel: Future Fight. Nó thuộc sở hữu của gã khổng lồ trò chơi Trung Quốc Tencent và gã khổng lồ trò chơi đồng hương NCSoft cũng sở hữu một cổ phần thiểu số.

Công cụ mới, sử dụng những gì công ty nói là một hệ sinh thái hợp đồng thông minh chống giả mạo, cho phép cha mẹ trao phần thưởng cho những đứa trẻ tuân thủ nguyên tắc giới hạn trò chơi mà chúng đã đồng ý với tư cách là một gia đình. Tuy nhiên, trẻ em không chấp nhận giới hạn thời gian chơi game có thể bị “phạt tiền”.

Tuy nhiên, thay vì đánh những thanh thiếu niên thiếu tiền trong túi, có vẻ như nền tảng Netmarble thay vào đó trừng phạt những thanh niên phạm giới hạn thời gian bằng những lời khiển trách trong tương lai.

Ví dụ: nếu trẻ đồng ý giới hạn thời gian chơi trò chơi của chúng ở mức 10 giờ một tháng, chúng sẽ được thưởng thêm một giờ vào tháng tới nếu chúng chỉ dành 9 giờ cho trò chơi trong khoảng thời gian bốn tuần. Nhưng nếu họ vượt quá giới hạn đó một giờ trong tháng này, thì tháng sau họ sẽ chỉ được phép chơi game chín giờ.

Công ty cho biết họ đã phát triển công cụ này theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy trẻ em ngày càng dễ bị nghiện trò chơi điện tử. WHO đã liệt kê chứng nghiện trò chơi điện tử là một tình trạng sức khỏe tâm thần mới trong ấn bản thứ 11 của cơ sở dữ liệu Phân loại Bệnh tật Quốc tế, được xuất bản vào năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan