Công ty đầu tư Na Uy phân bổ 58 triệu đô la cho các dự án liên doanh Bitcoin và tiền điện tử

Aker ASA đã tạo ra một công ty con mới để giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán và đầu tư vào các công ty khác trong không gian tiền điện tử.

Aker ASA, một công ty nắm giữ được niêm yết của Oslo Bors trị giá 6 tỷ đô la, sẽ bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Theo một thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Hai, Aker đã thành lập một công ty mới có tên là Seetee AS có nhiệm vụ đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Seetee mới được thành lập cũng sẽ đi sâu vào lĩnh vực khai thác Bitcoin trong khi tìm kiếm mối quan hệ hợp tác hữu ích với những người chơi lớn trong không gian tiền điện tử. Thật vậy, Seetee được cho là đã tham gia vào một thỏa thuận hợp tác với Blockstream.

Theo Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow, công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin sẽ hợp tác chặt chẽ với Seetee trong các hoạt động khai thác BTC và theo đuổi triển khai sidechain.

Mặc dù chính phủ Na Uy đã chấm dứt trợ cấp tiền điện cho các thợ đào BTC vào tháng 11 năm 2018, hoạt động khai thác Bitcoin ở nước này vẫn đóng góp một phần đáng kể vào phân phối tỷ lệ băm trên toàn cầu.

Bên ngoài Trung Quốc, quốc gia này đứng thứ tám về tỷ lệ băm hàng tháng trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Bitfury đã ký một thỏa thuận với một công ty cổ phần tư nhân để nâng cấp trang trại khai thác BTC trị giá 35 triệu đô la của sau này.

Tuyên bố báo chí cũng tiết lộ rằng công ty mới sẽ theo đuổi các khoản đầu tư vào các công ty khác trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

Aker sẽ cung cấp 500 triệu kroner Na Uy (58 triệu đô la) vốn hóa ban đầu cho Seetee, với công ty mới nắm giữ tất cả các tài sản có thể đầu tư thanh khoản bằng BTC. Động thái này đánh dấu sự khởi đầu đáng kể so với các khoản đầu tư thông thường của Aker vào các lĩnh vực khai thác dầu và công nghệ sinh học biển. Tweet vào thứ Sáu, Seetee tiết lộ rằng họ đã mua 1.170 BTC.

Bình luận về lý do hợp lý để khám phá các khoản đầu tư Bitcoin, Giám đốc điều hành Aker Øyvind Eriksen nhận xét:

“Với sự ra mắt của Seetee, Tập đoàn Aker thực hiện một bước tiến khác vào phần mềm và fintech. Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở khóa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain, đồng thời muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó ”.

Aker là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các công ty trên khắp thế giới đầu tư vào Bitcoin trong những tháng gần đây, từ công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đến nhà sản xuất xe điện tử Tesla – và một nhà hàng ở Canada thậm chí đã chuyển đổi dự trữ tiền mặt của mình sang BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan