Công ty CNTT-TT niêm yết tại Thâm Quyến có kế hoạch đầu tư 155 triệu đô la vào phần cứng khai thác Bitcoin Microbt

Một công ty công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) ZJBC được niêm yết tại Thâm Quyến có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực khai thác bitcoin theo một thông báo gần đây. ZJBC nói rằng họ đặt mục tiêu chi tới 155 triệu đô la cho các giàn khai thác ASIC do Microbt sản xuất.

Công ty CNTT-TT Trung Quốc ZJBC đầu tư 155 triệu USD vào phần cứng Microbt

Một công ty nổi tiếng được niêm yết tại Thâm Quyến (SZSE) với 900 triệu đô la vốn hóa thị trường, Zhongjia Bochuang (ZJBC) đã hợp tác với Microbt, theo thông báo của công ty được công bố vào ngày 9 tháng 3 năm 2021. ZJBC là một công ty ICT và nó có kế hoạch chi 155 đô la triệu với Microbt trên phần cứng khai thác ASIC chuyên dụng. Thiết bị khai thác bitcoin Whatsminer của Microbt đã nhận thấy rất nhiều nhu cầu trong thời gian gần đây và Whatsminer M30S ++ (112TH / s) của công ty là ASIC hoạt động hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Phóng viên khu vực Priyeshu Garg nói rằng công ty sẽ không đầu tư 155 triệu đô la cùng một lúc. Một bản dịch của thông báo cho biết: “Quy mô cho năm đầu tiên sẽ không dưới 20.000 chiếc với lô đầu tiên sẽ được giao vào tháng 5 năm 2021 với không dưới 2.000 chiếc.” Hơn nữa, Microbt và ZJBC cũng sẽ dành tài nguyên cho những thứ như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán biên. Garg cũng nêu chi tiết rằng chủ tịch của ZJBC, Wu Ying, “là một trong những nhà đầu tư chính vào Microbt” vào năm 2019. Zhongjia Bochuang đã công bố thông tin này với Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) vào ngày 28 tháng 10 năm 2019.

Chủ tịch ZJBC được biết là một nhà đầu tư sớm vào Microbt

Tin tức cũng theo sau các giao dịch mua tiền điện tử gần đây của công ty Meitu của Trung Quốc được niêm yết công khai, một công ty đã thêm bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) vào bảng cân đối kế toán của mình. Vào năm 2018, Garg cho biết các báo cáo đã chỉ ra rằng ZJBC đã thu về “50 triệu nhân dân tệ hoặc khoảng 7,6 triệu đô la” từ doanh thu khai thác bitcoin.

ZJBC là một trong những công ty Trung Quốc hiếm hoi cởi mở về các liên doanh tiền tệ kỹ thuật số của mình mà Garg nhấn mạnh. Garg viết hồ sơ công ty của ZJBC với Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến. “Cho thấy chỉ dưới 3% vốn chủ sở hữu của nó được kết nối với vốn nhà nước Trung Quốc, cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa chính phủ Trung Quốc và hoạt động khai thác bitcoin,” tác giả nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan