Công dân Trung Quốc hiện có thể đăng ký Ví nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua 6 ngân hàng quốc doanh

Sau cuộc phỏng vấn với Ma Changchun, người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc điều hành, một báo cáo gần đây chỉ ra rằng cư dân từ Bắc Kinh và Thượng Hải hiện có thể đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số. Theo báo cáo, sáu ngân hàng khác nhau của Trung Quốc sẽ tham gia vào quá trình này.

Cư dân Bắc Kinh và Thượng Hải có thể đăng ký kiểm tra Ví nhân dân tệ kỹ thuật số

Một báo cáo gần đây do Thời báo Chứng khoán Trung Quốc xuất bản, giải thích rằng cư dân từ Trung Quốc hiện có thể đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số. Ví tương thích với dự án tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Báo cáo chỉ ra rằng những cư dân sống ở Thượng Hải và Bắc Kinh hiện có thể đăng ký ví thông qua sáu tổ chức tài chính nhà nước.

Báo cáo khu vực cũng cho biết các ngân hàng liên quan đến thủ tục đăng ký ví điện tử bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc.

6 ngân hàng quốc doanh bắt đầu đưa khách hàng vào danh sách trắng tại một số chi nhánh nhất định

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) còn được gọi là “DCEP” đã bắt đầu nhận được sự chấp nhận từ các thương gia khác nhau ở Trung Quốc.

Các cá nhân có thể chi tiêu nhân dân tệ kỹ thuật số tại các máy bán hàng tự động ở tàu điện ngầm Thượng Hải và trung tâm mua sắm Xujiahui. Các cửa hàng bách hóa Huijin cũng đang chấp nhận CBDC của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Các nền tảng Internet cũng đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với các nền tảng như Meituan. Sau nhiều thử nghiệm khác nhau trong suốt năm qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã chấp thuận cho sáu ngân hàng bắt đầu đưa khách hàng vào danh sách trắng tại một số chi nhánh nhất định.

Báo cáo của Thời báo Chứng khoán cũng nêu chi tiết rằng người dùng quan tâm có thể chỉ cần quét mã QR để truy cập vào liên kết ứng dụng để đăng ký ví CBDC. Các hướng dẫn cũng nói rằng khách hàng cũng có thể đóng gói tiền từ thẻ ngân hàng của họ vào ví. Ví nhân dân tệ kỹ thuật số có giới hạn thanh toán tối đa là 1.000 nhân dân tệ mỗi ngày và khách hàng có thể nâng cấp lên các cấp thanh toán cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan