Cơ quan thuế Hàn Quốc xác định hơn 2.400 kẻ trốn tránh đã sử dụng tiền điện tử để lách thuế

Các nhà chức trách Hàn Quốc dường như đang tập trung vào việc tăng cường các biện pháp chống trốn thuế trên toàn quốc. Cơ quan giám sát thuế của đất nước đã lập hồ sơ hàng nghìn kẻ trốn thuế dựa vào tiền điện tử để che giấu tài sản trị giá hàng tỷ won của Hàn Quốc.

Những kẻ trốn tránh đã giấu tổng số tài sản là 32,24 triệu đô la

Theo Korea Herald, Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc (NTS) đã xác định được 2.416 cá nhân được cho là đã giấu tài sản của họ trong tiền điện tử để lách thuế. Cơ quan này tuyên bố rằng những kẻ gian lận đã sử dụng bitcoin (BTC), ethereum (ETH), ripple (XRP), trong số các loại tiền điện tử khác, để tránh bị cơ quan thuế xem xét kỹ lưỡng.

Theo các quan chức, tài sản liên quan đến vụ trốn thuế này chiếm tổng cộng 36,6 tỷ won (32,24 triệu USD). Ngoài ra, NTS cũng làm rõ rằng họ chủ yếu nhắm mục tiêu vào những người nợ trên 10 triệu won (8.800 USD) tiền thuế.

Tuy nhiên, cơ quan thuế vẫn quản lý để thu hồi tài sản ẩn bằng tiền mặt và trái phiếu. Đồng thời, họ đã mở một cuộc điều tra đối với 222 người trong số những người bị cáo buộc trốn nộp thuế. Cơ quan đã đưa ra tuyên bố sau:

Cuộc điều tra gần đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm tăng cường đàn áp chống trốn thuế xã hội. Chúng tôi sẽ nắm bắt các trường hợp được trí thức hóa cao (trốn thuế) và nhanh chóng chuộc lại các tài sản bị che giấu của họ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã hợp tác với NTS

NTS cho biết họ dựa vào các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để thu thập dữ liệu cá nhân từ những kẻ bị cáo buộc trốn thuế. Nó bao gồm các báo cáo giao dịch của cá nhân và thông tin ngân hàng, hoàn toàn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hiện đang thống trị lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Theo luật, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc phải sử dụng hệ thống tên thật bằng cách hợp tác với một tổ chức tài chính để cung cấp dịch vụ này.

Các ngân hàng sẽ có nghĩa vụ tiến hành thẩm định của khách hàng về các doanh nghiệp tiền điện tử mà họ giao dịch, đảm bảo báo cáo thích hợp cho Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KOFIU).

Trang tin Bitcoin.com đã báo cáo rằng chính phủ Hàn Quốc đã ban hành một sửa đổi để áp dụng mức thuế 20% đối với lợi nhuận kinh doanh tiền điện tử.

Mặc dù nó đã được ban hành vào tháng Hai, lập pháp đã làm rõ vào đầu năm nay rằng quy tắc mới sẽ bắt đầu được áp dụng vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan