Cơ quan quản lý Montana kêu gọi Forsage chạy một kế hoạch kim tự tháp trên Ethereum

Cơ quan quản lý chứng khoán của Montana đã ra lệnh cho nhà điều hành Forsage, một chương trình đầu tư được xây dựng trên Ethereum và được nhiều người coi là một trò lừa đảo kim tự tháp, ngừng hoạt động của nó trong tiểu bang.

Những phát triển cho thấy hành động như vậy đầu tiên ở Hoa Kỳ chống lại Forsage, một cái gọi là “chương trình ma trận tiếp thị trực tuyến”. Những người tham gia kiếm tiền tùy thuộc vào số lượng giới thiệu thành công mà họ thực hiện – một chiến lược giống như kế hoạch Ponzi, theo đó các nhà đầu tư trước đó được thanh toán bằng tiền thu được từ những người mới hơn.

Forsage rõ ràng đã thu hút sự chú ý của Văn phòng Chứng khoán và Bảo hiểm của Kiểm toán Nhà nước Montana, với việc Ủy viên Troy Downing ra lệnh ngừng hoạt động vào ngày 22 tháng 3.

“Forsage không cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một kế hoạch kim tự tháp. Các thành viên phải thanh toán bằng tiền điện tử Ethereum cho người ở trên họ để mua một vị trí trên kim tự tháp. Đơn vị tiền tệ được sử dụng để mua vị trí được chuyển trực tiếp cho người tham gia ở trên”, cơ quan cho biết.

Yêu cầu bình luận được gửi đến cơ quan quản lý Montana đã không được trả lại vào thời điểm báo chí, bao gồm các chi tiết cụ thể về quy mô hoạt động của Forsage ở tiểu bang Hoa Kỳ.

Vào tháng 9, Forsage phải tuân theo một lệnh ngừng hoạt động tương tự từ các quan chức chính phủ ở Philippines, quốc gia hoạt động của chương trình này. Vào thời điểm đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Philippines cũng xác định Forsage là một kế hoạch kim tự tháp cổ điển, đóng vai trò là một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng. Kể từ khi bắt đầu kiểm tra kỹ lưỡng, Forsage đã thấy các tập của nó sụp đổ, theo thông tin được công bố bởi DappRadar.

Nhưng ngay cả trước khi các nhà chức trách vào cuộc, thế giới tiền điện tử đã xác định các dự án độc hại bao gồm Forsage là điểm có vấn đề trong bối cảnh phí gas tăng vọt trên mạng Ethereum vào mùa xuân năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan