Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh cắt quảng cáo Bitcoin ‘vô trách nhiệm và gây hiểu lầm’

Quảng cáo, được cho là nhắm mục tiêu đến những người đã nghỉ hưu, đã bị cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh cho là gây hiểu lầm và vô trách nhiệm.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh đã duy trì đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Coinfloor vì đã xuất bản một quảng cáo Bitcoin (BTC) trên một tờ báo trong khu vực.

Theo người khiếu nại, quảng cáo, được xuất bản trên Northamptonshire Telegraph vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, được coi là nhắm mục tiêu đến những người đã nghỉ hưu, theo người khiếu nại, người cho rằng quảng cáo gây hiểu lầm và vô trách nhiệm về mặt xã hội.

Quảng cáo dẫn đầu với tiêu đề “Không có ích gì khi giữ tiền của bạn trong ngân hàng…” và có hình ảnh một người phụ nữ, 63 tuổi, mô tả quyết định chuyển đổi một phần lương hưu của mình thành Bitcoin. Người về hưu được mô tả trong đoạn quảng cáo được trích dẫn nói:

“Ngày càng có nhiều người nhận ra sức mạnh tiết kiệm của Bitcoin… Ngày nay, việc giữ nó trong ngân hàng chẳng có ích gì – lãi suất thật là sỉ nhục. […] Đó là lý do tại sao khi tôi nhận được lương hưu của mình, tôi đã đặt một phần ba vào vàng, một phần ba vào bạc và phần còn lại vào Bitcoin. “

Khách hàng được cho là của Coinfloor được mô tả trong quảng cáo thậm chí còn đề cập đến danh tiếng được trích dẫn của Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

Nó tiếp tục, “Đối với tôi, Bitcoin là vàng kỹ thuật số và nó đã cho phép tôi thực hiện các bước để đảm bảo số tiền mà tôi đã có… Nhờ dịch vụ Autobuy của Coinfloor, việc mua và giữ Bitcoin chưa bao giờ dễ dàng hơn thế…”

Quảng cáo bị cáo buộc là gây hiểu lầm vì “Nó không thể hiện rõ những rủi ro liên quan đến đầu tư Bitcoin, bao gồm cả việc mất vốn và cả Coinfloor Ltd cũng như thị trường Bitcoin nói chung đều không được quy định ở Anh.”

Đơn khiếu nại đã được giữ nguyên về điểm này, ASA lưu ý rằng Coinfloor đã không truyền tải đầy đủ sự biến động của Bitcoin.

Quảng cáo cũng bị cáo buộc là gây hiểu lầm về mặt xã hội vì “Nó gợi ý rằng mua Bitcoin là một cách tốt hoặc an toàn để đầu tư tiền tiết kiệm hoặc lương hưu của một người”.

Đơn khiếu nại cũng được giữ nguyên về điểm này, ASA đánh giá rằng Coinfloor đã đại diện cho các khoản đầu tư Bitcoin là an toàn hơn thực tế.

ASA kết luận rằng quảng cáo không được xuất hiện lại ở dạng hiện tại. Bất kỳ quảng cáo nào trong tương lai từ Coinfloor phải làm rõ thực tế rằng các khoản đầu tư Bitcoin có thể giảm giá trị, nêu rõ rằng cả Coinfloor Ltd và Bitcoin đều không được kiểm soát ở Vương quốc Anh và không được gợi ý một cách vô trách nhiệm rằng Bitcoin là một khoản đầu tư an toàn cho khoản tiết kiệm hoặc lương hưu của một người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan