Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan chấp nhận Bitcoin

Tập đoàn Cineplex lớn đang bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phần của dự án thử nghiệm tiền điện tử.

Tập đoàn Major Cineplex, nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất ở Thái Lan, đã cho phép một số khách hàng của mình mua vé bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Theo một báo cáo hôm thứ Năm của hãng tin địa phương Siam Rath, Major Cineplex đã công bố khởi động dự án thử nghiệm thanh toán tiền điện tử của mình nhằm hỗ trợ sự đổi mới và công nghệ mới.

Để mở khóa tùy chọn thanh toán mới, công ty đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Zipmex và công ty khởi nghiệp thanh toán kỹ thuật số RapidZ.

Major Cineplex đã ra mắt tính năng mới tại rạp chiếu phim Major Cineplex Ratchayothin ở Bangkok vào ngày 4 tháng 3, cho phép khách hàng mua vé bằng Bitcoin qua RapidZ bằng cách quét mã QR. Major Cineplex dự kiến ​​sẽ mở rộng thí điểm thêm 39 rạp chiếu phim của mình trên khắp Bangkok vào cuối năm 2021.

Tin tức này dường như đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử rạp chiếu phim Thái Lan chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Narut Jiansanong, người phát ngôn của Major Cineplex, nói rằng sáng kiến ​​mới có ý định thu hút nhiều khách hàng đầu tư vào tiền điện tử hơn. Ông nói rằng Thái Lan hiện ước tính có tới 1 triệu người sở hữu Bitcoin, chiếm 2% tổng dân số trưởng thành của đất nước.

Vào giữa tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã đề xuất áp dụng các yêu cầu cụ thể đối với những người sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử, được cho là có kế hoạch yêu cầu các nhà đầu tư có thu nhập hàng năm ít nhất là 33.250 đô la. Cơ quan này sau đó dường như đã từ chối một số yêu cầu được đề xuất của mình, nói rằng các đề xuất ban đầu của họ nhằm đánh giá tình cảm của nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan